วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาญจนบุรีจัดงานกาชาดปี 59 โชว์เทิดพระเกียรติ แสดงความอาลัยในหลวง ร.9

กาญจนบุรีจัดงานกาชาดปี 59 โชว์เทิดพระเกียรติ แสดงความอาลัยในหลวง ร.9

  • Share:

จังหวัดกาญจนบุรีจัดงานกาชาดปี 59 แสดงแสงเสียงเทิดพระเกียรติ "บูรพกษัตริย์ราชวงศ์จักรี" และการแสดงความอาลัยแด่ ในหลวง ร.9 โดยมีครูเพลง ชลธี ธารทอง นำทีมร้องเพลง ฟ้าร้องไห้ ที่สะพานแม่น้ำแคว...

จากการที่จังหวัดกาญจนบุรี มีกำหนดการจัดงานกาชาดกาญจนบุรีรวมใจ แสดงความอาลัยด้วยใจภักดี ในวันที่ 2-14 ธันวาคม 2559 และจัดให้มีการแสดงแสงเสียงชุด "กาญจนบุรีแผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี" เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่บูรพมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี ในวันที่ 2-11 ธันวาคม 2559 นี้

ความคืบหน้าการจัดงานนี้เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2559 นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี เผยถึงการจัดงานกาชาดกาญจนบุรีรวมใจแสดงความอาลัยด้วยใจภักดี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 2-14 ธ.ค. 59 ว่า การจัดงานกาชาดในปีนี้ได้ปรับรูปแบบงานเพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศของประเทศที่ชาวไทยอยู่ในบรรยากาศโศกเศร้า เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของบูรพมหากษัตริย์ ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในงาน วันที่ 2-11 ธ.ค. 59 พบกับการแสดงแสงเสียงชุด "กาญจนบุรีแผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี" ร่วมแสดงความอาลัยผ่านบทเพลงฟ้าร้องไห้, ล้นเกล้าเผ่าไทย, เพลงสรรเสริญพระบารมี กับ "ครูชลธี ธารทอง" ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินลูกทุ่งมากมาย การออกร้านกาชาด การจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง สินค้า OTOP และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ ณ สะพานข้ามแม่น้ำแคว และลานข้างสนามกีฬากลีบบัว

ด้าน นายศรีวิชัย พุธธัญญะ ผู้กำกับการแสดงแสงเสียง "กาญจนบุรีแผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี" กล่าวถึง การแสดงแสงเสียงชุด "กาญจนบุรีแผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี" ในงาน "กาชาดกาญจนบุรีรวมใจ แสดงความอาลัยด้วยใจภักดี" เปิดเผยว่า การแสดงแสงเสียงชุด "กาญจนบุรีแผ่นดินไทยใต้ร่มพระบารมี เป็นการแสดงที่จะนำเสนอพระราชกรณียกิจสำคัญของบูรพมหากษัตริย์ที่ทรงริเริ่ม ก่อสร้างบ้านเมือง ตั้งแต่เริ่มราชวงศ์จักรี รัชกาลที่ 1 มีการสู้รบในพื้นที่กาญจนบุรีอย่างไร ต่อไปจนถึงรัชสมัยของรัชกาลที่ 5 ผู้ทรงริเริ่มนำการรถไฟ เรื่อยมาจนถึงช่วงที่เกิดสงครามต่างๆ จนมาถึงสงครามโลกครั้งที่ 2

จนมาถึงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงสร้างบ้านเมืองพัฒนาประเทศ ไพร่ฟ้าประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข การเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดกาญจนบุรี จนถึงวันสวรรคต ที่ปวงชนชาวไทยทุกคนโศกเศร้า มีนำการแสดงดนตรีจากทีมงานของ อาจารย์ชลธี ธารทอง ที่แต่งเพลงฟ้าร้องไห้ ที่นักร้องนักแสดงหลายท่านร่วมขับร้องมาร่วมแสดง และจบลงด้วยการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้