วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ป่วนนราธิวาส ยิงถล่มรถตำรวจ สภ.ตากใบ โชคดีไร้เจ็บ

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์หุ้มเกราะของ จนท.ตำรวจสายตรวจ สภ.ตากใบ เหตุเกิดริมถนนสายตากใบ-นราธิวาส ที่บ้านศาลาเชือก อ.ตากใบ โชคดีไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ คาดเป็นกลุ่มคนไม่หวังดีวางแผนมาล่วงหน้า...

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 27 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ธงชัย พุกกาพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ตากใบ เหตุเกิดริมถนนสายตากใบ-นราธิวาส บ้านศาลาเชือก ม.6 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์หุ้มเกราะสายตรวจยี่ห้ออีซูซุ สีเลือดหมู ทะเบียนตราโล่ 92382 มีร่องรอยถูกกระสุนปืนอาก้าและเอ็ม16 ของคนร้ายที่กระจกหน้าและตัวถังด้านซ้ายเป็นรูพรุน และยางล้อหลังด้านซ้ายแตก ส่วนบนถนนห่างไปประมาณ 20 เมตร หน้าร้านขายของชำไม่มีเลขที่ พบปลอกกระสุนปืนอาก้าและเอ็ม16 ของคนร้ายตกอยู่จำนวนกว่า 10 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ร.ต.ท.การียา ตีมุง รอง สวป.สภ.ตากใบ หัวหน้าจุดตรวจไพรวัน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ระดมกำลังรวม 4 นาย นั่งรถยนต์สายตรวจออกจากจุดตรวจไพรวันซึ่งห่างจุดเกิดเหตุ 2 กม. เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 4 คน ขี่รถ จยย. 2 คัน เป็นพาหนะ เมื่อสบโอกาส 2 ใน 4 คนร้ายที่ยืนคอยอยู่ริมถนนได้ใช้อาวุธปืนอาก้าและเอ็ม16 ออกมายิงถล่มใส่รถยนต์สายตรวจ จำนวนกว่า 10 นัดซ้อน กระสุนถูกรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเนื่องจากเป็นรถหุ้มเกราะ จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนจอดติดเครื่องไว้ ขี่หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า และจากการสอบถามพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายมาดักรออยู่ที่ร้านขายของชำใกล้จุดเกิดเหตุนานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว.

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์หุ้มเกราะของ จนท.ตำรวจสายตรวจ สภ.ตากใบ เหตุเกิดริมถนนสายตากใบ-นราธิวาส ที่บ้านศาลาเชือก อ.ตากใบ โชคดีไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ คาดเป็นกลุ่มคนไม่หวังดีวางแผนมาล่วงหน้า... 27 พ.ย. 2559 20:08 27 พ.ย. 2559 20:30 ไทยรัฐ