วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' นำ 'ช้างศึก' ฝึกซ้อมก่อนบุกเยือน เมียนมา AFF ตัดเชือกนัดแรก

"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชคนเก่งของทีมชาติไทย พาลูกทีมฝึกซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนบุกเยือน เมียนมา ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก...

วันที่ 27 พ.ย. 59 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย นำลูกทีมกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งที่แคมป์เก็บตัว กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมทีมสำหรับการลงเล่นในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก

ช้างศึกทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังคว้าแชมป์กลุ่ม เอ มาครอง ด้วยการเก็บได้ 9 คะแนนเต็มจาก 3 นัด และจะพบกับ ทีมชาติเมียนมา เจ้าภาพร่วมที่คว้ารองของแชมป์กลุ่มบี ซึ่ง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็นำลูกทีมประเดิมฝึกซ้อมช่วงเย็นทันที แม้เพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้สัมภาษณ์ถึงคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศว่า "เมียนมา ใช้ผู้เล่นอายุประมาณ 20 ต้นๆ ผสมกับชุดใหญ่ ฉะนั้นการไปเยือนนอกบ้านก่อน ก็ต้องเตรียมการให้ดี การมาเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ ช่วยให้นักเตะมีสมาธิในการฝึกซ้อม และทุกคนจะต้องไม่ประมาท รวมถึงจะต้องมีการทบทวนแท็กติควิธีการเล่นในรอบแรกที่ผ่านมา ซึ่งแม้เราจะเก็บ 3 คะแนนทุกเกม แต่ก็ยังมีข้อบกพร่อง ส่วนผู้เล่นที่บาดเจ็บ ยังมี ประทุม บริเวณข้อเท้าเล็กน้อย เราก็ให้ทีมแพทย์ดู ซึ่งไม่น่ามีปัญหาอะไร"

ขณะเดียวกัน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังตอบผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของ ศราวุฒิ มาสุข ที่ทำได้ 2 ประตูในรอบแบ่งกลุ่ม ว่า "เขาเป็นซุปเปอร์ซับชั้นดี มีลุ้นนักเตะยอดเยี่ยมด้วยซ้ำไป เพราะแม้จะไม่ได้เล่นกองหน้าแต่ยิงไปแล้ว 2 ประตู"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเดินทางไปประเทศเมียนมา วันที่ 1 ธันวาคม เพื่อเตรียมพบกับ ทีมชาติเมียนมา ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก วันที่ 4 ธันวาคม ต่อไป

"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชคนเก่งของทีมชาติไทย พาลูกทีมฝึกซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนบุกเยือน เมียนมา ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก... 27 พ.ย. 2559 18:38 27 พ.ย. 2559 19:12 ไทยรัฐ