วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งเว้าอีสานโวย! ขี่ จยย.ไปทำงาน ถูก ตร.เรียกปรับท่อไอเสียดัง (ชมคลิป)

ฝรั่งเว้าอีสานโวย! ขี่ จยย.ไปทำงาน ถูก ตร.เรียกปรับท่อไอเสียดัง (ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ กรณีหนุ่มฝรั่งคนดังในโซเชียล โพสต์คลิปวิดีโอพูดเป็นภาษาอีสาน หลังขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน และถูกตำรวจจราจรเรียกปรับท่อไอเสียเสียงดัง แต่เจ้าตัวยืนยันซื้อมาก็เป็นแบบนี้แล้ว... 

วันที่ 27 พ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Farang BaanNok หรือ นายเหนือเมฆ หนุ่มชาวอเมริกัน วัย 27 ปี ได้โพสต์คลิปวิดีโอพูดเป็นภาษาอีสาน หลังจากขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน ได้ถูกตำรวจจราจร สภ.เมืองขอนแก่น เรียกปรับในข้อหา “ใช้ท่อไอเสียไม่มีเครื่องระงับเสียง” เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท ระบุข้อความว่า "อยู่ในเมืองวันแรก ตำรวจหากินเงิน 1,000 บาทเฉย เพราะเห็นว่าเป็นฝรั่ง ใบขับขี่ก็มีอะไรก็มีหมดผมทำถูกต้องตามกฎหมาย ช่วยแชร์กันไปครับผม"

โดยนายเหนือเมฆ ได้เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อที่จะไปทำงาน แต่พอมาถึงช่วงที่เลี้ยวเข้าไปทางเซ็นทรัล ตำรวจก็ได้เรียกให้จอดรถบอกว่า เสียงท่อมันดัง แต่นายเหนือเมฆได้ยืนยันว่า ซื้อรถมาจากบริษัทฯเป็นแบบนี้แล้ว และก็ยินดีที่จะจ่ายค่าปรับ

ล่าสุดคลิปนี้หลังจากโพสต์ไปได้เพียง 5 ชั่วโมง ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชมคลิปนี้กว่า 2 ล้านครั้งแล้ว และวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก


ขณะที่ด้าน พ.ต.ท.เกียรติภูมิ สุวรรณไตร รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ เพียงสั้นๆ ว่า เท่าที่ทราบจากรายงานพบว่า รถจักรยานยนต์ของฝรั่งมีเสียงดังจริง จึงถูกออกใบสั่งปรับ ทั้งนี้จะขอตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้