วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดฟิต! 'โค้ชก้าง' นำทัพ 'ช้างศึก' ยู-23 ฟื้นฟูร่างกายช่วงเช้า

ทีมชาติไทย ยู-23 รวมพลฟื้นฟูร่างกายช่วงเช้า ก่อนปล่อยแข้งพักผ่อนและงดซ้อมช่วงเย็น ด้าน “เต๋าดินโญ่” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา รับยังไม่พอใจฟอร์มตัวเองแม้ยิงได้ และประกาศพร้อมลงเล่นทุกตำแหน่งที่โค้ชวางใจใช้งาน...

วันที่ 27 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึกจูเนียร์" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก โดยเมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำทัพนักเตะบุกไปเก็บชัยชนะเหนือ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ในแมตช์อุ่นเครื่อง 2-1

ล่าสุด ในช่วงเช้าของวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา "โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสาร สตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดนี้ได้นำนักเตะฟื้นฟูร่างกายหลังแมตช์แข่งขันหรือการ Recovery เพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ และหลังจากนั้นช่วงบ่ายปล่อยให้นักเตะพักผ่อนตามอัธยาศัย โดยไม่มีการฝึกซ้อมในช่วงเย็น

"เท่าที่ดูสภาพร่างกายของนักเตะในภาพรวมถือว่าโอเค แม้จะมีหลายๆ คนที่ความฟิตยังไม่เต็มร้อย เพราะห่างการฝึกซ้อมและมีแมตช์เตะมา อย่างไรก็ตาม ยังมีเวลาให้เด็กๆ ได้ปรับตัว ซึ่งแน่นอนในเกมอุ่นเครื่องกับ ไทยฮอนด้า สภาพร่างกายทุกคนจะดีขึ้น และจะทำผลงานได้ดีกว่าเกมกับชลบุรี" โค้ชก้าง กล่าว

ด้าน "เต๋าดินโญ่" ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ผู้ทำประตูชัยในเกมกับชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า "ในส่วนของตัวผมเองการฝึกซ้อมถือว่าซ้อมได้ดี ตอนอุ่นเครื่องก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่พอใจ ผมยังต้องพัฒนาให้มากกว่านี้ ซึ่งยอมรับเลยว่าร่างกายยังไม่ฟิต เพราะเพิ่งกลับมาซ้อม โดยการถูกจับลงไปเล่นในตำแหน่งตรงกลางที่เป็นตำแหน่งไม่ถนัดเลยทำให้มีติดขัดบ้าง แต่การเป็นนักเตะที่ดีก็ต้องเล่นให้ได้เมื่อโค้ชส่งลงสนาม ไม่ว่าจะตำแหน่งไหน เพราะเชื่อว่าโค้ชมองออกว่าเราสามารถทำได้ ด้านภาพรวมทีมยังต้องปรับเนื่องจากมีเด็กใหม่เข้ามาหลายคน อย่างไรก็ตาม ต้องชมพี่โย่งที่มีการซ้อมหลากหลายในเรื่องของโปรเเกรมฝึก ทำให้ทุกคนในทีมได้พบกับรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทุกคน"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะกลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 28 พ.ย.นี้ เวลา 15.30 น. และมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่องอีก 1 นัด ในวันที่ 30 พ.ย. โดยจะพบกับ ไทยฮอนด้า ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เวลา 17.00 น. ซึ่งแฟนๆ สามารถเข้าชมฟรีติดขอบสนามได้เหมือนเดิม

ทีมชาติไทย ยู-23 รวมพลฟื้นฟูร่างกายช่วงเช้า ก่อนปล่อยแข้งพักผ่อนและงดซ้อมช่วงเย็น ด้าน “เต๋าดินโญ่” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา รับยังไม่พอใจฟอร์มตัวเองแม้ยิงได้ และประกาศพร้อมลงเล่นทุกตำแหน่งที่โค้ชวางใจใช้งาน... 27 พ.ย. 2559 17:41 27 พ.ย. 2559 18:06 ไทยรัฐ