วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทัวร์ นทท.รัสเซียเบรกแตก หักลงข้างทางหวิดคว่ำ บาดเจ็บระนาว

รถทัวร์ นทท.รัสเซียเบรกแตก หักลงข้างทางหวิดคว่ำ บาดเจ็บระนาว

  • Share:

รถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เกิดเบรกแตกบนถนนบริเวณสามแยก บขส.ใหม่โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา คนขับเลยตัดสินใจหักลงข้างทางเพื่อลดความเสียหาย ทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 39 ราย ส่งรักษาตัวที่ จ.ภูเก็ต 3 ราย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 พ.ย.59 พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถทัวร์โดยสารพร้อมนักท่องเที่ยว เกิดเสียหลักชนเกาะกลางบริเวณสามแยก บขส.ใหม่โคกกลอย ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ถาวร ทองขำ รองสารวัตป้องกันปรามปราม สภ.ตะกั่วทุ่ง กู้ภัยโลมา กู้ภัยไม้ขาว ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบ รถทัวร์ 2 ชั้น สีขาว ของบริษัท เอ็มเคอาร์ทรานสปอร์ต ป้ายทะเบียนสีเหลือง 33-1099 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายอินธากร จำรัสกลาง อายุ 26 ปี เป็นคนขับรถ มีผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง จำนวน 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 39 ราย เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ


จากการ สอบสวนเบื้องต้น คนขับให้การว่า ได้รับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ของบริษัท เพิร์ล ซี ทราเวล จำกัด (สำนักงานใหญ่ 100/167 ม.5 ต.รัษฐา อ.เมือง จ.ภูเก็ต) จากโรงแรมในย่านเขาหลัก จ.พังงา จำนวน 42 คน เดินทางไปยัง จ.ภูเก็ต เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามแยกไฟแดง รถได้เกิดเบรกแตกไม่สามารถห้ามรถได้ ประกอบกับมีรถจอดติดไฟแดงอยู่เป็นจำนวนมาก จึงตัดสินใจหักหลบลงข้างทางเพื่อลดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุ

ขณะนี้ มัคคุเทศก์ได้ติดต่อรถคันใหม่มารับผู้โดยสารที่บาดเจ็บเล็กน้อยไปส่งยังที่พักใน จ.ภูเก็ต ส่วนผู้โดยสารอีก 3 รายที่บาดเจ็บหนัก จะเคลื่อนย้ายไปรักษาตัวต่อที่ จ.ภูเก็ต โดยการใช้สิทธิ์ประกันของนักท่องเที่ยวในการรักษา ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะเรียกคนขับรถมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้