วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ไฟไหม้กลางเมืองนครพนม วอดกว่า 10 หลัง จนท.เร่งตรวจสอบ

ระทึก! ไฟไหม้บ้านกลางเมืองนครพนม วอดกว่า 10 หลัง ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชม. เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต เบื้องต้น เพลิงได้ลุกจากบ้านไม้ชั้นเดียว ก่อนจะลามไปบ้านเรือนใกล้เคียง เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด จนท.เร่งตรวจสอบ ...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 59 ร.ต.อ.ศักดิ์ศรี ศรีทั่ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านกลางเมืองนครพนม หลังร้านบุญเกษตร ถนนอภิบาลบัญชา ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เยื้องตลาดสดเมืองนครพนม จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.อุกกฤษฏ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมประสานไปยัง นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม ระดมเจ้าหน้าที่เข้าควบคุม พร้อมทั้งนำรถดับเพลิงเทศบาลเมืองนครพนม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง นำรถดับเพลิงไปควบคุมเหตุ โดยใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้ลุกลามบ้านไม้เก่า รวมถึงอาคารบ้านเช่า ได้รับความเสียหายนับ 10 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต


เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ต้นเพลิงได้เริ่มลุกไหม้บริเวณบ้านไม้เก่าชั้นเดียวซึ่งเป็นบ้านเช่า ไม่มีคนพักอาศัย ก่อนลุกลามไปยังอาคารบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด ทำให้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง ซึ่งมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท.

ระทึก! ไฟไหม้บ้านกลางเมืองนครพนม วอดกว่า 10 หลัง ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชม. เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต เบื้องต้น เพลิงได้ลุกจากบ้านไม้ชั้นเดียว ก่อนจะลามไปบ้านเรือนใกล้เคียง เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด 27 พ.ย. 2559 16:48 27 พ.ย. 2559 17:22 ไทยรัฐ