วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนราฯ ขับกระบะแซงเก๋ง เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางที่ชุมพร ดับ1 สาหัส1

เครดิตภาพจาก หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

หนุ่มนราธิวาสวัย 24 ปี ขับกระบะแซงเทรลเลอร์ ไปชนกับรถเก๋งสาวนครสวรรค์ แล้วเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทางริมถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 82 อ.ละแม จ.ชุมพร เป็นผลให้คนขับรถกระบะเสียชีวิตคาที่ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 59 ร.ต.อ.สมยศ อิ้ววังโส รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุรถกระบะชนต้นไม้ มีได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่ หมู่ 8 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตละแม ชุดปฏิบัติการตัดถ่าง และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง


จุดที่เกิดเหตุบนถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 82 ช่องทางขาขึ้น กทม. หมู่ที่ 8 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร ที่ริมถนนใกล้กับศาลาพักผู้โดยสารพบรถกระบะอีซูซุตอนเดียว มีรั้วสีขาว หมายเลขทะเบียน (ป้ายแดง) ก 0196 นราธิวาส ชนกับต้นไม้ข้างทางขนาดกว่า 1 คนโอบ สภาพด้านหน้าฝั่งคนขับพังยับ ภายในรถพบศพ นายอิสมาแอ วาแวนิ อายุ 24 ปี คนขับ ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส คอหัก และมีบาดแผลตามร่างกาย เสียชีวิตคาที่ หน่วยกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างช่วย เหลือประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำศพผู้ตายออกมาได้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายอานีรูล สาเมาะอายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลละแม ไปก่อนหน้า

ตรวจสอบภายในรถยังพบใบสั่งของตำรวจทางหลวงอีกหลายใบ และพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กศ 6038 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณข้างรถเหนือล้อหน้ารถด้านฝั่งผู้โดยสาร มี น.ส.เนตรชนก พัดศิริ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.หนองนมวัว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับรอให้การกับตำรวจ


จากการสอบสวน น.ส.เนตรชนก คู่กรณี เบื้องต้นให้การว่า นายอิสมาแอ ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจากทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปทางจังหวัดชุมพร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับแทรกกลางเพื่อจะแซงรถเทรลเลอร์กับรถเก๋งของตน แล้วรถกระบะของนายอิสมาแอได้มาชนกับรถเก๋งของตน ทำให้รถของนายอิสมาแอเสียหลัก พุ่งลงข้างทางไปชนกับต้นไม้ข้างทาง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.


หนุ่มนราธิวาสวัย 24 ปี ขับกระบะแซงเทรลเลอร์ ไปชนกับรถเก๋งสาวนครสวรรค์ แล้วเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทางริมถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 82 อ.ละแม จ.ชุมพร เป็นผลให้คนขับรถกระบะเสียชีวิตคาที่ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย... 27 พ.ย. 2559 16:31 27 พ.ย. 2559 17:34 ไทยรัฐ