วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของ'มาลินสกาย'พาสื่อดูจุดเกิดเหตุรับสนิทแฟนดาราปัดเป็นหุ้นส่วนร้าน

เจ้าของ 'มาลินสกาย' ตัวจริงพาสื่อดูร้าน เผย รู้จักกับแฟนดาราสาวจริงแต่ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน รับคืนวันเกิดเรื่องไม่อยู่ในเหตุการณ์ ยอมรับกล้องวงจรปิดเสีย และมีปัญหาห้องน้ำคับแคบ ระบุพร้อมเยียวยาคนเจ็บ ไม่ปัดความรับผิดชอบ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 พ.ย. 59 ที่ร้านมาลินสกาย ชั้นดาดฟ้า ชั้น 5 ตลาดมาลินพลาซ่า ถ.ห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ นายธนิน เลิศอำรุงกุล อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เป็นเจ้าของร้าน ได้เปิดร้านชี้แจงกับผู้สื่อข่าวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเป็นเจ้าของร้านตัวจริงที่เป็นคู่สัญญาเช่ากับ ตลาดมาลินพลาซ่า พร้อมกับโชว์หลักฐานใบอนุญาตประกอบสถานบริการ ใบอนุญาตการจำหน่ายสุรา/บุหรี่ให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย

นายธานิน ยอมรับว่าเสียใจมากที่มีเหตุกาณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น และช่วงคืนวันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ที่ร้าน หากตนอยู่คงไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่เมื่อมันเกิดเหตุขึ้นมาแล้วก็พร้อมจะรับผิดชอบทุกอย่าง หลังจากที่ทราบเรื่องก็ได้พาการ์ดของร้านที่ไปชกลูกค้าไปมอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ยืนยันว่าในร้านตนมีการ์ดเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เหลือเป็นเด็กเสิร์ฟ ส่วนคนที่สั่งการ์ดทำร้ายนั้นตนไม่ทราบเรื่อง เพราะไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุในวันนั้นด้วย

ส่วนคำถามที่ว่า รู้จักกับหนุ่มไฮโซแฟนดาราสาว และ ชายคนดังกล่าวเป็นหุ้นส่วนในร้านด้วยหรือไม่ เพราะขณะที่สั่งการ์ดเข้าทำร้ายผู้เสียหายนั้น ได้ประกาศออกมาว่า "กูเป็นใหญ่ในร้านนี้" นายธนิน กล่าวว่า ยอมว่าตนกับแฟนดาราคนดังกล่าวนั้น เป็นเพื่อนสนิทกันมานานแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวไม่ได้เป็นหุ้นส่วนในร้านของตนแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ แต่ไม่ได้อยู่ร้านขณะเกิดเหตุ จึงไม่ทราบเรื่องราวข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ส่วนร้านของตนมี 2 ร้าน คือ ชั้น 4 ถูก จนท.ฉก.มหาดไทย เข้าจับกุมเมื่อเดือนสิงหาคม 2558 และได้ถูกสั่งปิดร้านลง แต่คดียังฟ้องร้องกันอยู่ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ จึงมาเปิดร้านมาลินสกาย ชั้นดาดฟ้าชั้น 5 ที่ตนมีใบอนุญาตเปิดเป็นร้านขายอาหาร ปิดตรงตามเวลาที่กฎหมายกำหนดตอนเที่ยงคืน ไม่ใช่ตนถืออภิสิทธิ์เหนือกฎหมายใดๆ เพราะทางร้านของตนเคยถูกจับ และถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบตลอดเวลา


เจ้าของร้านมาลินสกาย กล่าวอีกว่า ส่วนกล้องวงจรปิดของทางร้านที่เสีย หลังจากเกิดเหตุนั้น ตนยอมรับว่า กล้องเสียมาร่วม 2 เดือนแล้ว และให้ช่างถอดไปซ่อม แต่นำไปซ่อมร้านไหนก็จะต้องไปถามช่าง ตอนนี้ทางผู้ประกอบการตลาดมาลินพลาซ่า ได้สั่งยกเลิกสัญญาเช่าร้านตนแล้ว หมายถึงต่อจากนี้ร้านก็ต้องปิดตัวลงไปโดยปริยาย ส่วนการเยียวยาผู้บาดเจ็บนั้น ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ ส่วนคดีความก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน เพราะบางเรื่องตนไม่สามารถลงลึกไปได้เพราะกลัวจะเสียรูปคดี แต่ทางร้านก็ให้ความร่วมมือกับทางตำรวจและนักข่าวอย่างเต็มที่ ที่จะเข้ามาตรวจสอบ เพราะตนไม่มีอะไรที่ต้องปิดบังทั้งสิ้น


จากนั้น เจ้าของร้านก็พาผู้สื่อข่าวดูห้องน้ำ ชั้น 4 เป็นห้องน้ำชายและหญิง แยกกันคนละห้อง โดยห้องน้ำชายมีโถส้วม 2 ห้อง และโถปัสวะ 2 โถ ห้องน้ำหญิงมี 2 ห้อง โดยนายธนินกล่าวยอมรับว่า ห้องน้ำคับแคบจริง แต่ร้านอาหารตนตอนเปิดใหม่ก็มีแต่พรรคพวกเพื่อนฝูงคนรู้จักกันมานั่ง จนต่อมาคนมาเยอะขึ้น และก็มีปัญหาการใช้ห้องน้ำ กระทบกระทั่งกัน


อย่างไรก็ตาม ด้าน นายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่บาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลลานนา กล่าวฝากขอบคุณนักศึกษาพลเมืองดีกลุ่มหนึ่งประมาณ เกือบ 10 คน ที่ตนเข้าไปขอความช่วยเหลือและช่วยชีวิตตนไว้ เพราะการ์ดทางร้านพยายามจะลากตนออกไปนอกร้าน และขู่อาฆาตเอาชีวิตตนด้วย แต่นักศึกษากลุ่มนั้นซึ่งตนไม่รู้จักมาก่อน เมื่อเห็นตนถูกทำร้ายและไปขอความช่วยเหลือ ได้ช่วยพาตนลงมาจากร้าน และพาไปส่งหอพักเพื่อนเพื่อไปส่งโรงพยาบาล ต้องขอขอบคุณนักศึกษากลุ่มนั้นผ่านสื่อด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่แฉมีคนประกาศ ‘กูรวย กูจะทำอะไรก็ได้’ ก่อนสั่งยำ ลูกชาย ผบ.มทบ.38

ลูกชาย ผบ.มทบ.38 ถูกรุมยำอ่วมคาผับเชียงใหม่ ต่อหน้านักแสดงช่องดังเจ้าของ 'มาลินสกาย' ตัวจริงพาสื่อดูร้าน เผย รู้จักกับแฟนดาราสาวจริงแต่ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน รับคืนวันเกิดเรื่องไม่อยู่ในเหตุการณ์ ยอมรับกล้องวงจรปิดเสีย และมีปัญหาห้องน้ำคับแคบ ระบุพร้อมเยียวยาคนเจ็บ ไม่ปัดความรับผิดชอบ... 27 พ.ย. 2559 16:16 27 พ.ย. 2559 16:45 ไทยรัฐ