วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้มาเล่นๆ! ‘โด้’ หวังปิดฉากปี 2016 ด้วยแชมป์สโมสรโลก

คริสเตียโน โรนัลโด ตั้งเป้าคว้าแชมป์ศึกลูกหนังสโมสรโลกมาครองให้ได้ เพื่อปิดฉากปี 2016 อย่างสมบูรณ์แบบ หลังจากก้าวขึ้นไปเถลิงบัลลังก์แชมป์ทวีปได้ ทั้งในนามสโมสรและทีมชาติก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 พ.ย.ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ออกโรงเตือนคู่แข่งร่วมศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2016 ว่า ทัพราชันชุดขาวจะใส่เต็มร้อยอย่างแน่นอน ในการชิงความเป็นเจ้าลูกหนังโลกระดับสโมสรที่ประเทศญี่ปุ่น 

สำหรับดาวยิงจากแดนฝอยทองวัย 31 ปี ประสบความสำเร็จอย่างมากมายใน 2016 เมื่อสามารถคว้าแชมป์ยุโรปมาประดับบารมีได้ทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร

ทำให้ล่าสุด โรนัลโด ได้ออกมาแสดงความมั่นใจพร้อมกับเตือนคู่แข่งว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมราชันชุดขาว มีเพียงเป้าหมายเดียวคือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้เท่านั้น

“หลังจากปีที่ยอดเยี่ยมในอาชีพการค้าแข้ง ทั้งการคว้าแชมป์ยูโร 2016 และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ตอนนี้ผมอยากจะทำมันให้กลายเป็นปีที่เพอร์เฟกต์ ด้วยการคว้าแชมป์สโมสรโลกปิดท้าย ผมต้องการที่จะชนะเลิศถ้วยใบนี้ และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม ผมจึงอยากที่จะอยู่กับ เรอัล มาดริด ต่อไปอีกนานๆ”

สำหรับ ทัพราชันชุดขาวได้สิทธิ์เป็นทีมยืนในรอบตัดเชือก โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่าง ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้ หรือ คลับ อเมริกา จากเม็กซิโก.

คริสเตียโน โรนัลโด ตั้งเป้าคว้าแชมป์ศึกลูกหนังสโมสรโลกมาครองให้ได้ เพื่อปิดฉากปี 2016 อย่างสมบูรณ์แบบ หลังจากก้าวขึ้นไปเถลิงบัลลังก์แชมป์ทวีปได้ ทั้งในนามสโมสรและทีมชาติก่อนหน้านี้... 27 พ.ย. 2559 15:36 27 พ.ย. 2559 16:49 ไทยรัฐ