วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดา'เขิน'อเล็กซ์'ชมเป็นผู้หญิงมหัศจรรย์ ขอเวลาศึกษาดูใจกันก่อนแพลนวิวาห์

'ดา'เขิน'อเล็กซ์'ชมเป็นผู้หญิงมหัศจรรย์ ขอเวลาศึกษาดูใจกันก่อนแพลนวิวาห์

  • Share:

ดีกรี​ความ​หวาน​ไม่​มี​ตก เมื่อ​นัก​ร้อง​สาว ดา-ธนิ​ดา ธรรม​วิมล หรือ ดา เอ็น​โดรฟิน ที่​ควง​แฟน​ฝรั่ง​ตา​น้ำข้าว อเล็กซ์ มา​ร่วม​งาน​แถลงข่าว​เปิด​ตัวพ็​อก​เ​ก็​ตบุ๊ค “LYDIA DIARY” ที่ B2S ชั้น 4 ศูนย์การค้า​เซ็นทรัล​เวิลด์ เลย​คว้า​ตัว​ทั้ง​คู่​มา​ถาม​ว่า เห็น​เพื่อน​ซี้​อย่างลีเ​ดี​ยมี​ครอบครัว​แบบ​นี้​แล้ว​เรา​อยาก​มี​บ้าง​รึ​ยัง? ดา “อเล็กซ์กับ​ดา เรา​เจอ​กัน​ใน​งาน​แต่งงาน​ของ​ลีเ​ดีย อเล็กซ์​ก็​เป็น​เหมือน​ครอบครัว​ของ​ลีเ​ดี​ย เค้า​โต​มา​ด้วย​กัน​นาน​แล้ว ใน​งาน​แต่ง​ลีเ​ดี​ย ดา​ได้​ร้องเพลง​ช่วง​ตัด​เค้ก ส่วน​อเล็กซ์​ร้อง​ตอน​ปาร์ตี้​สุดท้าย​ใน​คืน​นั้น แล้ว​ก็​ไม่ได้​คุย​กัน​ใน​คืน​นั้น จน​ตอน​นี้​มัน​ก้าว​มา​เป็น​ความ​สัมพันธ์​แบบ​นี้​เพื่อนๆก็​เชียร์​กัน”

เจอ​กัน​งาน​แต่ง​แล้ว​วาง​แผน​จะ​แต่ง​รึ​ยัง? อเล็กซ์ “ยัง​ครับๆช้าๆ ใจเย็นๆก่อน ช่วง​นี้​เรา​อยาก​จะ​ใช้​เวลา​ใน​การ​ท่องเที่ยว ใช้​เวลา​ด้วย​กัน ศึกษา​กัน​มาก​กว่า​นี้ และ​อยาก​ขอ​เวลา​ใน​การ​ทำ​งาน​ก่อน​ครับ” ดา “อเล็กซ์ ก็​ทำ​งาน​เพลง​ของ​เค้า​อยู่​เหมือน​กัน แต่​เค้า​จะ​ทำ​อยู่​ฝั่ง​ยุโรป​แถว​ยูเค เค้า​ก็​ช่วย​ดา​เยอะ​ใน​การ​ทำ​เพลง อย่าง​ดาบ​อก​ว่า​อยาก​ลอง​เขียน​เพลง​ภาษา​อังกฤษ​ดู เค้า​ก็​ช่วย​เรา​ได้​เยอะ ช่วง​นี้​เรา​ต่าง​คน​ก็​ขอ​ตั้งใจ​ทำ​งาน​กัน​ก่อน”

อเล็กซ์​อยู่​เมือง​ไทย​กี่​ปี​แล้ว? อเล็กซ์ “ผม​อยู่​เมือง​ไทย​มา 12 ปี เรียน​โรงเรียน​นานาชาติ​กับ​ลีเ​ดี​ยและแ​อริ​น ตั้งแต่ 8 ขวบ​ครับ ตอน​นี้​เลย​กลาย​เป็น​คนใน​ครอบครัว​ลีเ​ดี​ย” อเล็กซ์​ชอบ​ดา​เพราะ​อะไร? อเล็กซ์ “ผม​รู้สึก​ว่า​เค้า​เป็น​ผู้หญิง​ที่​มหัศจรรย์​มาก ถึง​ผม​จะ​พูด​ไทย​ไม่​คล่อง แต่​ผม​รัก​ใน​เสียง​เพลง​ของ​เค้า เค้า​แชร์​ความรู้สึก​ผ่าน​เพลง​ไป​สู่​ผู้​ฟัง ซึ่ง​เป็น​สิ่ง​ที่​สร้าง​ความ​สัมพันธ์​ระหว่าง​เค้า​กับ​แฟนๆ ทำให้​เรา​รู้สึก​เหมือน​เป็น​คนใน​ครอบครัว​เดียวกัน ผม​คิด​ว่า​มัน​เป็น​สิ่ง​ที่​เยี่ยม​มาก” ดา “เค้า​บอก​ว่า​เค้า​อยาก​ทำ​วีดิโอ ร้องเพลง “น้ำ​เต็ม​แก้ว” ภาษาไทย ให้​คน​ไทย​ฟัง ตอน​นี้​ขอ​เวลา​ฝึก​ก่อน”


เรา​สอง​คน​ใคร​จีบ​ใคร​ก่อน?
ดา “ตั้งแต่​วัน​เกิด​ลีเ​ดี​ย เรา​ก็​ไม่ได้​คุย​กัน​ไป 5-6 เดือน ตอน​นั้น​ต่าง​คน​ต่าง​โสด และ​ต่าง​คน​ต่าง​อยาก​อยู่​ใน​สถานะ​โสด​ก่อน เพราะ​ต่าง​คน​ต่าง​รู้สึก​ว่า​ชีวิต​โสด​มัน​ดี เรา​ต่าง​เป็น​นัก​ดนตรี​เรา​ไม่​อยาก​ให้​อะไร​มาก​วน​ใจ​ใน​วัน​ที่​ความ​สัมพันธ์​มัน​แย่ ตอน​นั้น​เลย​ยัง​ไม่​อยาก​เป็น​แฟน​กัน หลังจาก​นั้น​ผ่าน​ไป 5 เดือน เรา​มี​โอกาส​ไป​ดู​เค้า​เล่น​ดนตรี ได้​เจอ​กัน ตั้งแต่​นั้น​เรา​เลย​คุย​กัน​มา​เรื่อยๆ ตอน​นี้​เลย​กลาย​เป็น​แฟน​กัน”

กี่​ปี​แล้ว? อเล็กซ์ “1 ปี​ครึ่งแล้ว​ครับ” ดูแล​กัน​ยัง​ไง​บ้าง? ดา “ถ้า​เป็น​เรื่อง​ดนตรี เค้า​จะ​รู้​เรื่อง​เยอะ​กว่า​ดา ถ้า​เป็น​เรื่อง​ชีวิต เรา​จะ​รู้​มาก​กว่า​เค้า ดูแล​เรื่อง​เวลา​การ​ใช้​ชีวิต ออกกำลังกาย ทำ​อาหาร​ให้​ทาน​บ้าง” ดา​ถือว่า​ใช่​สำหรับ อเล็กซ์รึ​ยัง? อเล็กซ์ “ก็​ถือว่า​ใช่​นะ ต้องดู​กัน​ไป​เรื่อยๆ   ช่วง​เวลา​ที่​ผ่าน​มา​เป็น​ช่วงเวลา​ที่​พิเศษ​มาก​และเรา​ได้​ใช้​เวลา​ที่​มี​ความสุข​ด้วย​กัน” ดา “เราเป็น​เพื่อน​กลุ่ม​เดียวกัน ความ​สัมพันธ์​ค่อนข้าง​เป็น​ธรรมดา   ความ​เป็น​ครอบครัว​เกิด​ขึ้น​อย่าง​ธรรมชาติ”   

หวาน​กัน​มั้ย?   ดา “สวีต​เป็น​บาง​ครั้ง นานๆที เพราะ​เรา​ไม่ได้​ตั้งใจ​ทำ​อะไร​ให้​พิเศษ เรา​เจอ​กัน ทำกับข้าว​กิน​กัน ไป​เที่ยว​ที่​เล็กๆ ด้วย​กัน​ก็​ถือว่า​ได้​ใช้​เวลา​ด้วย​กัน​แค่​นั้น​ก็​พอ​แล้ว” คุณ​แม่เตรียม​รับ​ว่าที่​ลูกเขย​ฝรั่ง​รึ​ยัง? ดา “ครอบครัว​ดา​ได้​เจออเล็กซ์​แล้ว คือดา​เพิ่ง​อายุ 30 ปี แต่​ที่​บ้าน​ก็ลุ้น​ให้​มี​แฟน​สัก​ที แต่​ตัว​ดา​เอง​ดา​โอ​เค​ด้วย​อายุ​เรา​เท่า​นี้​แล้ว แต่​เค้า​เพิ่ง​จะ​เริ่ม​ทำ​งาน​ของ​เค้า​ได้​ปี​เดียว​เอง อยาก​ขอ​เวลา​ให้​เรา​ได้​ทำ​งาน​ตาม​ความ​ฝัน เพราะฉะนั้น​ขอ​ให้​พลัง​ทำ​ตรง​นี้​ให้​เต็มที่​ก่อน เรื่อง​ลูก​มี​เมื่อ​ไหร่​ก็ได้ เราต้อง​เป็น​คุณ​แม่​สา​ยส​ตรอง​อีก​คน​นึง”

ดา​เจอ​ครอบครัว​อเล็กซ์​รึ​ยัง? ดา “เจอ​แล้ว ครอบครัว​อเล็กซ์​ดี​ค่ะ สนุกสนาน พ่อ​แม่​ชอบ​ดนตรี เรา​ก็​ไป​เที่ยว​กัน​บ้าง เค้าเป็น​ลูก​คน​เดียว ครอบครัวเค้า​เป็น​บ้าน​ที่​ใกล้ชิด​กัน​สนิท​กัน” อเล็กซ์อายุ​น้อย​กว่า​ดา​กี่​ปี?ดา “4 ปี ค่ะ ” เป็น​อมตะ? ดา “(ยิ้ม)”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้