วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้อน 5 พาสยอง! หนุ่มสาวเมืองชลขี่ จยย.พุ่งอัดท้าย 6 ล้อดับ 4 เจ็บ 1

หนุ่มสาววัยรุ่นเมืองชลพากันขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 4 พร้อมหลานสาววัย 7 ขวบ แล้วเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถหกล้อที่จอดรอเลี้ยวซ้ายเข้าซอยบนถนนเลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา ผลดับคาที่ 2 เสียชีวิตที่ รพ.อีก 2 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 พ.ย. 2559 พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ บริเวณถนนเลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ในที่เกิดเหตุพบหน่วยกู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจยื้อชีวิต น.ส.เสาวลักษณ์ หมื่นศรี อายุ 16 ปี นายวิชิตชัย วงเพียง อายุ 16 ปี ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ที่มีอาการสาหัสอย่างเร่งด่วน แล้วรับเคลื่อนย้าย น.ส.เสาวลักษณ์ นำส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และนายวิชิตชัย นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือเป็นการด่วน

ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ น.ส.ธัญชนก ช้างศรี อายุ 15 ปี และ น.ส.ธิดารัตน์ พึ่งหิน อายุ 15 ปี นอนคว่ำหน้ากองอยู่ด้วยกัน สภาพศีรษะแตก คอหัก นอนจมกองเลือดอยู่ ใกล้กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 1กฌ 276 ชลบุรี ที่สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ล้มคว่ำอยู่บริเวณด้านท้ายรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 83-5881 ชลบุรี จอดอยู่ช่องทางกลาง โดยมีนายทวี พลเมืองดี อายุ 45 ปี คนขับยืนรอให้การอยู่ข้างรถ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือ เด็กหญิงฟ้า (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ ซึ่งมีบาดแผลฟกช้ำบริเวณตาข้างซ้ายและที่ศีรษะ บาดเจ็บเล็กน้อย ได้มีการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า


ด้านนายทวี คนขับรถหกล้อ ให้การว่า ตนได้นำสินค้าไปส่งที่ศรีราชา และขับรถมาตามทาง พอมาถึงจุดเกิดเหตุชะลอเปิดไฟเลี้ยวขวาและจอดเพื่อเลี้ยวเข้าซอยไปที่ร้าน และได้ยินเสียงดังสนั่นที่ท้ายรถ ลงมาดูก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์มาชนท้ายรถ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบและรอให้การที่รถเกิดเหตุดังกล่าว

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ว่า น.ส.เสาวลักษณ์ หมื่นศรี ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส แล้วไปเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบศพให้ทางกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมาติดต่อ พร้อมเชิญตัว นายทวี คนขับรถ ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม และจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บและพยานแวดล้อมอีกครั้งก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.45 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายวิชิตชัย วงเพียง อายุ 16 ปี ผู้บาดเจ็บที่มีอาการสาหัส ที่นำส่งรักษาตัวยังโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ได้เสียชีวิตลงแล้ว ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 4 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย คือ เด็กหญิงฟ้า(นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ. 

หนุ่มสาววัยรุ่นเมืองชลพากันขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 4 พร้อมหลานสาววัย 7 ขวบ แล้วเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถหกล้อที่จอดรอเลี้ยวซ้ายเข้าซอยบนถนนเลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา ผลดับคาที่ 2 เสียชีวิตที่ รพ.อีก 2 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย... 27 พ.ย. 2559 15:33 27 พ.ย. 2559 17:49 ไทยรัฐ