วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสุวรรณ' จ่อนำชาวไร่ข้าวโพด ร้อง ป.ป.ช.สอบ พณ. 28 พ.ย.นี้

"ศรีสุวรรณ" จ่อนำชาวไร่ข้าวโพด ยื่นคำร้อง ป.ป.ช.เอาผิด ก.พาณิชย์ ฐานทุจริตต่อหน้าที่ ปล่อยนำเข้าข้าวสาลีทุบราคาข้าวโพด 28 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 59 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ร่วมกับชาวไร่ข้าวโพดประมาณ 50 คน จะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเอาผิดกระทรวงพาณิชย์ (พณ.) และคณะกรรมการควบคุมสินค้าและบริการ ฐานทุจริตต่อหน้าที่ ในกรณีที่ปล่อยให้มีการนำเข้าข้าวสาลีมาทุบทำลายราคาข้าวโพดภายในประเทศ จนทำให้เกษตรกรชาวไร่ข้าวโพด มันสำปะหลัง และนาข้าว เดือดร้อนและเสียหาย เป็นผลให้ราคาข้าวโพด มันสำปะหลัง และข้าว ราคาตกต่ำเป็นอย่างมาก อันมีผลมาจากการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานข้างต้น โดยสมาคมฯ และชาวบ้านจะไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. ในวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 11.00 น. ที่สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ

"ศรีสุวรรณ" จ่อนำชาวไร่ข้าวโพด ยื่นคำร้อง ป.ป.ช.เอาผิด ก.พาณิชย์ ฐานทุจริตต่อหน้าที่ ปล่อยนำเข้าข้าวสาลีทุบราคาข้าวโพด 28 พ.ย.นี้ 27 พ.ย. 2559 14:55 27 พ.ย. 2559 15:20 ไทยรัฐ