วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตสหรัฐร่วมเลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรี ปีนี้คึกคักน้อย ทำพอเพียงจ๋อไม่คุ้น

เอกอัครราชทูตสหรัฐ พร้อมภริยา เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 28 ที่บริเวณ พระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี ส่วนการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงปีนี้ ใช้วิธีการเลี้ยงแบบพอเพียง ทำให้ฝูงลิงไม่คุ้นเคย เลยไม่คึกคักดังเช่นทุกปี...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 27 พ.ย. 59 นายภานุ แย้มศรี ผวจ.ลพบุรี ได้นำนายกลิน เดวีส เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมกับ นางแจ็คกี้ เดวีส ภริยา เดินทางมาร่วมสักการะเจ้าพ่อพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวลพบุรีและคนทั่วไปให้ความเคารพ ที่ศาลพระกาฬ อ.เมือง จ.ลพบุรี และหลังจากนั้น ได้ร่วมกันเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ที่จัดเป็นประจำทุกปี ที่บริเวณพระปรางค์สามยอด โดยนายยงยุทธิ กิจวัฒนานุสนธ์ ประธานสภาการท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ได้ร่วมกับจังหวัดลพบุรีจัดขึ้น ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 28


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิงในครั้งนี้ เป็นการเลี้ยงแบบพอเพียง โดยใช้รถตู้เก่ามาดัดแปลงวางโต๊ะอาหารลิง และตบแต่งอย่างสวยงาม ที่ประกอบไปด้วยผักสด ผลไม้ และขนมหวาน ที่ลิงชอบ จำนวน 3 คัน แต่ไม่ได้นำรถอาหารขึ้นไปบนพระปรางค์สามยอด โดยเป็นระเบียบของกรมศิลปกรห้ามยานพาหนะขึ้นบริเวณพระปรางค์สามยอด เลยทำให้ลิงที่เคยลงมากินอาหารน้อยลง แต่ในขณะเดียวกัน ก็ได้นำโต๊ะจีน และอาหารลิงมาวางให้ลิงได้กินกันในบริเวณข้างพระปรางค์สามยอด บรรดาฝูงลิงก็ลงมากินกันอย่างคึกคัก สร้างความตื่นเต้นให้กับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ และคณะ รวมทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว.

เอกอัครราชทูตสหรัฐ พร้อมภริยา เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงครั้งที่ 28 ที่บริเวณ พระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี ส่วนการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงปีนี้ ใช้วิธีการเลี้ยงแบบพอเพียง ทำให้ฝูงลิงไม่คุ้นเคย เลยไม่คึกคักดังเช่นทุกปี... 27 พ.ย. 2559 14:32 27 พ.ย. 2559 15:04 ไทยรัฐ