วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ รวมตัวกว่า 100 คัน ใต้ด่วนพระราม 4

กลุ่มรถจักรยานยนต์กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 100 คัน รวมตัวปิดถนนใต้ทางด่วนพระราม 4 ใกล้จุดเปรียบเทียบปรับ บก.จร.แขวงลุมพินี ฝั่งมุ่งหน้าไปพระราม 4 นาน 15 นาที เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีไม่ยอมให้ จยย.ขึ้นสะพาน ลงอุโมงค์...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พ.ย. ที่ใต้ทางด่วนพระราม 4 ใกล้จุดเปรียบเทียบปรับ บก.จร.แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร มีกลุ่มรถจักรยานยนต์กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 100 คัน ร่วมตัวกันปิดถนนใต้ทางด่วนพระราม 4 จำนวน 4 ช่องจราจรที่จะมุ่งหน้าแยกพระราม 4 โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ส่งผลให้การจราจรติดขัด เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมในกรณี เพจ youlike (คลิปเด็ด) อัพโหลดคลิป ฉะเดือด!! "ตำรวจ Vs มอไซค์" ข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา โดยชื่อเฟซบุ๊ค โอวาท ขวาไทย เป็นผู้แนะนำ พร้อมบรรยายใต้คลิปว่า วันนี้ 21 พ.ย. ได้ขับขี่มาพบด่านตรวจกวดขันวินัยและจราจร ที่หน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดนข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย และได้อธิบายถึงเหตุผล แต่ผู้จับไม่รับฟังผู้ขับขี่ เอาแต่เขียนใบสั่งอย่างเดียว


จากการตรวจสอบภายในคลิปพบว่า เจ้าหน้าที่ของกองกำกับการ 1 บก.จร. ไม่ยอมพูดคุยกับผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขึ้น รถ จยย.พยายามกลับรถ บังเอิญล้อ จยย.เหยียบเท้าผู้ถ่ายคลิป แล้วขับย้อนศรของถนนไปโดยไม่สนใจผู้ถ่ายคลิป จึงทำให้กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อไม่พอใจ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอภิสิทธิ์เหนือกฎหมาย ไม่ยอมให้ จยย.ขึ้นสะพาน ลงอุโมงค์ และวิ่งขวา เป็นต้น


พ.ต.ท.ศิรณวิชญ์ อินทร สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. กล่าวว่า เบื้องต้น ตนไม่มีอำนาจในการแก้กฎหมายอนุญาตให้รถ จยย.สามารถขึ้นสะพาน และลงอุโมงค์ได้ แต่ทาง บก.จร. มีอำนาจเพียงทำหนังสือยื่นให้ บก.จร.ส่วนกลาง พิจารณาในการแก้ไขกฎหมายเพียงเท่านั้น แต่หากพิจารณาถึงความเป็นไปได้ สะพานข้ามแยกและอุโมงค์สร้างขึ้นมาเพื่อลดการจราจรติดขัดในช่วงสี่แยกไฟแดง รถยนต์ที่ใช้เส้นทางส่วนใหญ่จึงต้องใช้ความเร็ว ถ้าหากมีรถ จยย.มาร่วมใช้เส้นทางด้วยนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การรวมตัวของกลุ่ม จยย.ครั้งนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ลุมพินี นำโดย พ.ต.ท.ประสพ สีบัวริน สวป.สน.ลุมพินี ช่วยดูแลอำนวยความสะดวกกลุ่ม จยย. ทั้งนี้ การรวมตัวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย อาจมีจราจรติดขัดบ้าง เมื่อกลุ่ม จยย.สลายตัวแยกย้ายไป การจราจรก็เป็นปกติภายใน 2 นาที.

กลุ่มรถจักรยานยนต์กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 100 คัน รวมตัวปิดถนนใต้ทางด่วนพระราม 4 ใกล้จุดเปรียบเทียบปรับ บก.จร.แขวงลุมพินี ฝั่งมุ่งหน้าไปพระราม 4 นาน 15 นาที เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีไม่ยอมให้ จยย.ขึ้นสะพาน ลงอุโมงค์... 27 พ.ย. 2559 14:17 27 พ.ย. 2559 14:35 ไทยรัฐ