วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดทางดวลเมย์เวทเธอร์! ‘ปาเกียว’ ยันไม่คิดแขวนนวมตอนนี้

เปิดทางดวลเมย์เวทเธอร์! ‘ปาเกียว’ ยันไม่คิดแขวนนวมตอนนี้

  • Share:

แมนนี ปาเกียว เผยกับสื่อในแดนปลาดิบว่า ยังไม่มีแผนการแขวนนวมอีกครั้งในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน เพราะยังต้องการมุ่งมั่นบนสังเวียนบนผืนผ้าใบต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย.ว่า แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ยืนยันไม่ปิดโอกาสหวนคืนฟาดปากไฟต์หยุดโลกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์อีกครั้ง เพราะยังไม่มีแผนประกาศแขวนนวมในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

นักชกวัย 37 ปีจากแดนตากาล็อก กลับมาประกาศศักดิ์ดาได้อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการไล่คว่ำ เจสซี วาร์กัส แบบขาดลอย เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทวงเข็มขัดรุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลก (WBO) มาครองเป็นสมัยที่ 3 ได้สำเร็จ

ซึ่งล่าสุด ปาเกียว เผยว่า ยังไม่มีแผนประกาศเลิกชกอีกครั้งในเร็วๆ นี้ เพราะยังมีความกระหายอยู่อย่างต่อเนื่อง และไม่ปิดโอกาสรีเทิร์นไฟต์หยุดโลกอีกครั้งกับนักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน

“ถ้าเขา (เมย์เวทเธอร์) จะกลับมาขึ้นชกอีกครั้งก็มีความเป็นไปได้นะ แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนั้น (การชกไฟต์หยุดโลก)” ปาเกียว เผยกับสำนักข่าว เกียวโดของญี่ปุ่น

“ผมไม่รู้ว่าจะแขวนนวมเมื่อไร แต่จากนี้ไปก็เหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว ผมได้แต่ถามตัวเองว่าถ้ายังสามารถขึ้นชกได้ ผมจะตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง และมุ่งหน้าบนเส้นทางอาชีพของตัวเองต่อไป”

นอกจากการค้ากำปั้นบนสังเวียนแล้ว ปัจจุบัน แมนนี ปาเกียว ยังได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาในบ้านเกิดอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้