วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ตาย ลูกรอด! สาวท้องไม่มีพ่อ แอบคลอดเอง เด็กฝาแฝดทำตกเลือดดับ

สาวทำงานร้านกาแฟที่อุดรธานี อยู่ๆ ก็อ้วนตัวใหญ่ขึ้น กินเก่งขึ้น จนเพื่อนสงสัยถามว่า ท้องหรือเปล่า เจ้าตัวปฏิเสธ จนวันหนึ่งไม่ไปทำงาน เพื่อนกลับมาพบ แอบคลอดลูกฝาแฝดเพศหญิงตกเลือดตายอยู่ในบ้านเช่า ส่วนเด็กช่วยทัน รอดทั้งคู่... 

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2559 ร.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูชื่นบาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนคลอดลูกเสียชีวิต แต่ทารกยังมีชีวิต ที่บ้านเช่าในหมู่บ้านการเคหะ ต.หนองบัว จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ และแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์เดี่ยว เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน พบศพ น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ชาว อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นอนหงายเปลือยกายจมกองเลือดอยู่ห้องโถงอยู่ติดกับประตู และพบทารกเพศหญิงแรกเกิด 2 คน นอนอยู่ปลายเท้า สภาพยังมีลมหายใจ และสายรกยังติดอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยเหลือเด็กหญิงทั้งสองจนปลอดภัย จากการชันสูตรแพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากเสียเลือดมาก


สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า น.ส.นิด ทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เช่าบ้านอยู่กับเพื่อนร่วมงาน ผู้ตายมีหน้าตาค่อนข้างสวย มีเพื่อนชายมาติดพันและคบหา 1 คน ระยะหลังพบว่าผู้ตายมีรูปร่างอ้วนใหญ่ และกินมากขึ้นจนผิดสังเกต ชอบสวมเสื้อคลุมตัวใหญ่ เพื่อนร่วมงานสงสัยจึงถามว่าท้องหรือเปล่า แต่ผู้ตายปฏิเสธว่าไม่ได้ท้อง เพียงแต่กินเก่งเลยทำให้อ้วนขึ้นเท่านั้น จนวันนี้ผู้ตายไม่ออกไปทำงาน โดยนอนอยู่ที่บ้านพัก พอเพื่อนเลิกงานกลับมาบ้าน ก็พบว่าผู้ตายคลอดลูกเพียงลำพัง และเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูชื่นบาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี หลังจากสอบสวนพยานแวดล้อมแล้ว สันนิษฐานว่า ผู้ตายอับอายที่ตั้งครรภ์ แต่พ่อเด็กไม่รับผิดชอบ และไม่ต้องการให้พ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนชาย เพื่อนร่วมงานทราบ จึงปกปิดมาตลอด รวมทั้งไม่ยอมไปฝากครรภ์ เมื่อถึงกำหนดคลอด ผู้ตายไม่ยอมไปโรงพยาบาลและคลอดเองที่บ้าน แต่เพราะทารกเป็นแฝด จึงทำให้ตกเลือด เสียเลือดมาก ประกอบกับไม่มีคนเห็น ไม่มีใครช่วย จนเสียชีวิตในที่สุด หลังพลิกศพได้นำไปไว้โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศล และรับเด็กทารกแฝดเพศหญิงที่รอดชีวิตไปเลี้ยงดูต่อไป.

สาวทำงานร้านกาแฟที่อุดรธานี อยู่ๆ ก็อ้วนตัวใหญ่ขึ้น กินเก่งขึ้น จนเพื่อนสงสัยถามว่า ท้องหรือเปล่า เจ้าตัวปฏิเสธ จนวันหนึ่งไม่ไปทำงาน เพื่อนกลับมาพบ แอบคลอดลูกฝาแฝดเพศหญิงตกเลือดตายอยู่ในบ้านเช่า ส่วนเด็กช่วยทัน รอดทั้งคู่... 27 พ.ย. 2559 14:04 27 พ.ย. 2559 18:28 ไทยรัฐ