วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การสตูลเตรียมเรียก ร.ต.ท.ปืนจ่อขมับไปพบ เร่งสอบหาตัวคนปล่อยไลน์

ผู้การสตูลเตรียมเรียก ร.ต.ท.ปืนจ่อขมับไปพบ เร่งสอบหาตัวคนปล่อยไลน์

  • Share:

คืบหน้าเหตุ ร.ต.ท.ปืนจ่อหัว รอง ผบก.ภ.จ.สตูลระบุ สิ่งที่ทำไม่เหมาะสม โดยเจ้าตัวอาจเข้าใจผิดว่าถูกลงโทษย้ายไปทำหน้าที่สิบเวร แต่เพราะคนขาดเลยให้ไปทำแทน 2 ผลัด โดย ผบก.ภ.จ.สตูล จะเรียกพบเพื่อสอบถามชี้แจงวันที่ 28 พ.ย.นี้...

จากกรณีที่การเผยแพร่ข้อความของ ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน ทางไลน์ต่างๆ ใน จ.สตูลโดยมีข้อความตัดพ้อน้อยใจผู้บังคับบัญชา ข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ในไลน์  ศปก.สภ.เมืองสตูล จากนั้นมีการนำไปโพสต์ต่อในไลน์อื่นๆ เผยแพร่ไปอย่างรวดเร็ว  โดยหลังจากมีการเผยแพร่ข้อความดังกล่าว ทำให้ประชาชนมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปในหลายทาง บางคนเห็นใจ ร.ต.ท.เจษฎา ว่าถูกผู้บังคับบัญชากลั่นแกล้ง แต่บางคนมองว่า ร.ต.ท.เจษฎา ไม่สมควรกระทำ โดยเฉพาะเอาปืนจี้ขมับตัวเอง ดูไม่เหมาะสม และมองว่าคำสั่งผู้บังคับบัญชามีความชอบธรรม

สำหรับความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม พ.ต.อ.จิรวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก.ภ.จ.สตูล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับความเป็นมาของเรื่องดังกล่าว เนื่องจากว่า สิบเวร สภ.เมืองสตูล ทางผู้บังคับบัญชาจึงมีคำสั่งให้ ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน ไปปฏิบัติหน้าที่แทนแค่ 2 ผลัด คือผลัดละ 12 ชั่วโมง แต่อาจจะเป็นด้วยว่า ร.ต.ท.เจษฎา คงจะอ่านคำสั่งไม่จบ แกคงเข้าใจว่าถูกลงโทษ ย้ายแกไปปฏิบัติหน้าที่สิบเวร สำหรับ ร.ต.ท.เจษฎา เดิมขับรถร้อยเวร 20 หรือ ร้อยเวรป้องกันปราบปราม แต่เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้มีตำรวจระดับนายสิบเพิ่งบรรจุใหม่ประมาณ 20 กว่าคน  และยังเป็นเด็กหนุ่มเลยเอามาทำหน้าที่พลขับรถร้อยเวร 20 แทน ส่วน ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน ให้นั่งประจำรถร้อยเวร 20 เพราะเห็นแกอายุมากแล้ว

รอง ผบก.ภ.จ.สตูล กล่าวต่อว่า แต่ในเมื่อสิบเวรลา ทางผู้บังคับบัญชาก็จะเอาสายตรวจจักรยานยนต์มาทำหน้าที่แทน อย่างไรก็ตามถ้าเอาสายตรวจจักรยานยนต์มา กำลังก็จะขาดไป เลยเอา ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน ไปทำหน้าที่ เพราะปกติแกก็นั่งประจำในรถร้อยเวร 20 ส่วนกรณีที่มีการนำปืนมาจ่อขมับและออกทางสื่อนั้น ทางพลตำรวจตรี ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จ.สตูล จะเรียก ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน ไปพบในวันจันทร์ที่ 28 พ.ย. เพื่อมาสอบถามชี้แจงถึงที่มาที่ไป การนำปืนมาจ่อขมับเป็นภาพที่สมควรหรือไม่ เหตุที่กระทำทำไปทำไม โดยทั่วไปเห็นว่าไม่เหมาะสม ซึ่งเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาจะดำเนินการอย่างไรแล้วแต่ผู้บังคับบัญชา

พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล กล่าวว่า ในส่วนของตนคิดว่าเมื่อมีปัญหาน่าจะมาพบมาชี้แจง มาระบายให้ผู้บังคับบัญชาโดยส่วนตัว ส่วนคนที่นำข้อความจากไลน์ ศปก.สภ.เมืองสตูล ไปเผยแพร่ต่อ ตนก็จะต้องสืบสวน เพราะไม่ควรนำไปเผยแพร่ต่อ โดยคนไปเผยแพร่ต่อน่าจะไม่หวังดี และก็คงรู้อยู่แล้วว่าเป็นใครที่นำไปเผยแพร่ต่อ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไลน์ปืนจ่อหัวขู่จะฆ่าตัวตาย รตท.น้อยใจ-ถูกย้ายงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้