วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รูปที่ยกมือไหว้ทุกวัน..พญ.เปิดคลินิกรักษาฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล

รูปที่ยกมือไหว้ทุกวัน..พญ.เปิดคลินิกรักษาฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล

  • Share:

แพทย์หญิงที่พรานกระต่าย กับน้องชายที่เป็นแพทย์ด้วยกัน เปิดคลินิกรักษาผู้ป่วยฟรี 2 วัน พร้อมเลี้ยงไอศกรีมขณะนั่งรอ เพื่อถวายเป็นราชกุศล เผยทุกครั้งก่อนลงมือรักษาผู้ป่วย จะยกมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ ขณะทรงงานที่แขวนไว้ข้างฝา ทุกวัน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปที่คลินิก พญ.จริดา สันธิติพงศ์ แพทย์สาขาเวชกรรมโรงพยาบาลพรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พบว่ามีประชาชนประมาณ 100 คนมารอเข้าคิวเพื่อตรวจรักษาโรคทั่วไป ในคลินิกพบ พญ.จริดา และ นพ.ศิวัช สันธิติพงศ์ แพทย์สาขาเวชกรรม โรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งเป็นน้องชาย กำลังช่วยกันตรวจรักษาคนไข้

พญ.จริดา สันธิติพงศ์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นพ.ศิวัช สันธิติพงศ์ น้องชายและญาติๆ ได้ร่วมกันทำดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดทำการรักษาโรคทั่วไปให้ประชาชน พร้อมทั้งนำไอศกรีม พร้อมขนมปังแจกทุกคนที่มานั่งรอทำการตรวจรักษา โดยรักษาฟรีเป็นเวลา 2 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 26-27 พ.ย. 59 เปิดช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 08.00–12.00 น. และบ่าย ตั้งแต่เวลา 17.00–20.00 น. เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 59 มีคนไข้มาเข้าตรวจรักษาประมาณ 200 คน


"ทุกครั้งเมื่อถึงเวลาตรวจรักษาคนไข้ สิ่งที่ไมลืมที่จะกระทำทุกครั้ง คือ การยกมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะทรงงาน ซึ่งติดไว้ข้างผนังห้องเหนือศีรษะ และจะจ้องมองพระองค์ท่านด้วยความซาบซึ้งในพระจริยวัตรที่งดงามทุกครั้ง ก่อนจะเริ่มตรวจรักษาผู้ป่วยด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่น และใส่ใจกับผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ที่เข้ามาพบและรักษาโรค ด้วยความที่เป็นเพียงแพทย์สาขาเวชกรรม ไม่ได้เป็นแพทย์เฉพาะทางรักษาเฉพาะโรค" แพทย์หญิงประจำคลีนิกกล่าว

พญ.จริยา กล่าวด้วยว่า ในห้วงที่พสกนิกรชาวไทยต่างร่วมกันแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงเปิดทำการตรวจรักษาผู้ป่วยและจ่ายยาฟรี โดยไม่คิดมูลค่าเป็นระยะเวลา 2 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ตามปณิธานที่ตั้งใจ เนื่องจากมีแรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงสร้างคุณประโยชน์ต่างๆ มากมาย ให้แก่ประชาชนคนไทยทุกคน จึงได้น้อมนำเอาพระราชดำรัสของในหลวงที่ทรงตรัสว่า “ให้ทำความดี” ตนก็เลยคิดว่าจะทำความดี โดยตรวจรักษาผู้ป่วยร่วมกับน้องโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ซึ่งสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำไว้มีมากมาย และขอฝากไปถึงคนไทยทุกคน ให้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ใครที่สามารถทำความดีด้านไหนได้ก็ช่วยกันทำ เพื่อให้สังคมเราเดินต่อไปได้ และเป็นสังคมที่น่าอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้