วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชักหวั่นใจ! ‘เฮอเนส’ ชี้ไลป์ซิกคือศัตรูรายใหม่ของเสือใต้

ประธานป้ายแดงแต่หน้าเก่าของทีมเสือใต้ ยอมรับว่า อาร์เบ ไลป์ซิก กำลังจะกลายเป็นผู้ท้าชิงหน้าใหม่ในอนาคตอันใกล้ หลังจากโชว์ผลงานได้อย่างร้อนแรงในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย.ว่า อูลี เฮอเนส ประธานป้ายแดงแห่งสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ยอมรับว่า อาร์เบ ไลป์ซิก ทีมน้องใหม่ไฟแรงประจำซีซั่น กำลังจะกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจรายใหม่ในอนาคต หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่อง

อดีตตำนานอินทรีเหล็กวัย 64 ปี เพิ่งพ้นโทษจากคดีเลี่ยงภาษีเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และถูกรับเลือกให้กลับมานั่งแท่นบิ๊กบอสของทีมเสือใต้อีกครั้ง ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นแบบไร้คู่แข่ง

ซึ่งล่าสุด เฮอเนส ได้ออกมาให้เครดิตกับทีมน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์อย่าง อาร์เบ ไลป์ซิก ว่ากำลังจะสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นคู่แข่งรายใหม่ของทีมเสือใต้ในอีกไม่ช้า

“ไลป์ซิก ชนะคู่แข่งนัดล่าสุดด้วยสกอร์ 4-1 ทำให้ตอนนี้เรามีศัตรูคนใหม่ที่นอกเหนือจาก ดอร์ทมุนด์ ด้วยความสัตย์จริง เราต้องพยายามใช้ความสำเร็จของตัวเองในปีที่แล้วมาเป็นแรงจูงใจให้ได้ นี่คือช่วงเวลาที่บางทีมพยายามก้าวขึ้นมาท้าทายเรา”

“พวกเขา (ไลป์ซิก) เป็นทีมคนหนุ่มที่มีความกระหาย ฮาเซนฮัตเติล เป็นโค้ชที่มีความโดดเด่น เรารู้ว่าเขามาจากบาเยิร์น (ทีมสำรอง) แต่ถึงอย่างไรผมเชื่อว่า ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร เราก็ยิ่งจะสนุกกับมัน” เฮอเนส กล่าว.

ประธานป้ายแดงแต่หน้าเก่าของทีมเสือใต้ ยอมรับว่า อาร์เบ ไลป์ซิก กำลังจะกลายเป็นผู้ท้าชิงหน้าใหม่ในอนาคตอันใกล้ หลังจากโชว์ผลงานได้อย่างร้อนแรงในฤดูกาลนี้... 27 พ.ย. 2559 12:20 27 พ.ย. 2559 14:36 ไทยรัฐ