วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นห่วงแทน! ’มูรินโญ’ หวั่น ‘โจนส์’ ไม่อาจคืนฟอร์มระดับสูง

เป็นกังวลแทนจริงๆ สำหรับในรายของ "โชเซ มูรินโญ" กุนซือเลือดฝอยทองของ แมนฯ ยูฯ ที่หวาดหวั่นว่า "ฟิล โจนส์" แนวรับกระดูกยุง จะไม่สามารถรีดฟอร์มเก่งได้หลังเดี้ยงไปนาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 พ.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุว่าตัวเขานั้น รู้สึกเป็นห่วงและเป็นกังวลกับ ฟิล โจนส์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ จะไม่สามารถยกระดับฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเหมือนก่อน ภายหลังจากที่นักเตะหายหน้าจากทีมไปเป็นแรมปี เนื่องจากอาการบาดเจ็บ

โจนส์ ฟิตกลับมาลงสนามอย่างต่อเนื่องในระยะหลัง พร้อมกับฟอร์มที่ค่อนข้างน่าประทับใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มูรินโญ ยอมรับว่ามันเป็นเรื่องยากที่แข้งรายนี้จะกลับคืนนสู่ฟอร์มกระฉูดอีกหน หลังจากที่ปราการหลังวัย 24 ปี ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จนส่งผลให้มีโอกาสลงช่วยทีมไปพียงแค่ 10 เกมในลีกเท่านั้น เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

"สภาพร่างกายของเขาตอนนี้ดูดีขึ้นมาก และสามารถลงเล่นในเกมระดับสูงได้แล้ว แต่สิ่งที่ยังต้องปรับปรุงนั่นคือความเชื่อมั่น" กุนซือวัย 53 ปี กล่าว "ฟิล กำลังเล่นได้ดีจริงๆ จนไม่มีข้อผิดพลาดเลยตลอด 90 นาทีในสนาม นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้โค้ชและทีมงานมีความสุข แต่ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับเขา ที่จะกลับคืนสู่ฟอร์มที่ดีที่สุดอีกครั้ง"

"ด้วยความสัตย์จริง ผมต้องขอสารภาพตรงนี้เลยว่า ตอนที่ ฟิล ได้รับบาดเจ็บอีกครั้งในช่วงต้นฤดูกาล แม้ตอนนั้นจะรู้สึกกลัวอยู่บ้าง แต่เขาได้แสดงบางสิ่งบางอย่างในแง่บวกให้เราได้เห็น ในช่วงที่ เอริก ไบยี และ คริส สมอลลิง ได้รับบาดเจ็บ"

เป็นกังวลแทนจริงๆ สำหรับในรายของ "โชเซ มูรินโญ" กุนซือเลือดฝอยทองของ แมนฯ ยูฯ ที่หวาดหวั่นว่า "ฟิล โจนส์" แนวรับกระดูกยุง จะไม่สามารถรีดฟอร์มเก่งได้หลังเดี้ยงไปนาน... 27 พ.ย. 2559 12:14 27 พ.ย. 2559 13:26 ไทยรัฐ