วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาษีดีกว่า! วงในเผย ‘อลาบา’ อยากซบปืนโตมากกว่าผีแดง

สื่อท้องถิ่นของอังกฤษเผยว่า อาร์เซนอล มีภาษีดีกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะได้ตัว ดาวิด อลาบา ไปร่วมทัพในช่วงปิดซีซั่น เนื่องจากเคยเป็นทีมขวัญใจของแนวรับชาวออสเตรียรายนี้ในวัยเด็ก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย.ว่า ดาวิด อลาบา แนวรับชาวออสเตรีย ถูกสื่อในอังกฤษเผยว่า ต้องการย้ายไปร่วมทัพ “ปืนโต” อาร์เซนอล มากกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากจะต้องถูกปล่อยตัวออกจากถ้ำเสือใต้ในช่วงซัมเมอร์นี้

แนวรับวัย 24 ปี ถูกลือสะพัดตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ตกเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของปิศาจแดง ที่ต้องการได้ตัวมาเสริมความแข็งแกร่งในแผงกองหลังให้ดีขึ้น

แต่ล่าสุด สื่อท้องถิ่นของเมืองแมนเชสเตอร์ รายงานคำอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์คนใกล้ชิดของปราการหลังดีกรีทีมชาติออสเตรียรายนี้ว่า หาก อลาบา จะต้องย้ายออกจากถิ่น อลิอันซ์ อารีนา จริงอย่างที่เป็นข่าว เจ้าตัวต้องการย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ อาร์เซนอล มากกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากเป็นทีมขวัญใจที่เคยเชียร์ตั้งแต่ยังเด็ก

โดยถึงแม้ อลาบา จะเหลือสัญญาค้าแข้งกับทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียจนถึงปี 2021 แต่จากฟอร์มที่แผ่วลงไปอย่างน่าใจหาย ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้บริหารของทีมเสือใต้ อาจตัดใจปล่อยตัวในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้.

สื่อท้องถิ่นของอังกฤษเผยว่า อาร์เซนอล มีภาษีดีกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะได้ตัว ดาวิด อลาบา ไปร่วมทัพในช่วงปิดซีซั่น เนื่องจากเคยเป็นทีมขวัญใจของแนวรับชาวออสเตรียรายนี้ในวัยเด็ก... 27 พ.ย. 2559 11:15 27 พ.ย. 2559 12:27 ไทยรัฐ