วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคราะห์ดี! ลุง 62 พายเรือหาปลาคว่ำ ลอยคอนานกว่า ชม. กู้ภัยช่วยทัน

เคราะห์ดี! ลุง 62 พายเรือหาปลาคว่ำ ลอยคอนานกว่า ชม. กู้ภัยช่วยทัน

  • Share:

คุณลุงวัย 62 ปี ออกหาปลาในอ่างเก็บน้ำ เรือพลิกคว่ำจมน้ำเป็นตะคริว เกาะเรือไว้แน่นกว่าชั่วโมง เคราะห์ดี! จนท.กู้ภัยมาช่วยทัน รีบนำตัวส่ง รพ.สิชล เบื้องต้นอาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 59 นายสมหมาย ชลสินธุ์ นายกสมาคมกู้ภัยสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือว่า มีคนจมน้ำหายไปที่บริเวณอ่างเก็บน้ำชลประทานท่าทน หมู่ 13 ต.เทพราช อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครใต้เต็กตึ๊งอำเภอสิชล และเจ้าหน้าที่ ปภ.นครศรีธรรมราชสาขาสิชล

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีความกว้าง พบรองเท้า 1 คู่ วางอยู่ที่ริมคลอง เจ้าหน้าที่ได้นำเรือท้องแบนออกตระเวนหา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงค้นพบคนที่สูญหายกำลังลอยคอจับเรือท้องแบนขอความช่วยเหลืออยู่ ทราบชื่อ นายประเสริฐ พรหมจันทร์ อายุ 62 ปี ชาว ม.2 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มาอาศัยอยู่ที่บ้านญาติละแวกนั้น

จากการสอบถามนายประเสริฐ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกพายเรือวางอวนภายในอ่างเก็บน้ำ เรือได้เสียหลักพลิกหงายท้อง ตนจมลงไปในน้ำลึก ว่ายน้ำไม่เป็น และเป็นตะคริวด้วย พยายามช่วยเหลือตัวเองจนสามารถจับเรือที่ลอยอยู่ได้ โชคดีที่เรือหงายท้องยังลอยอยู่ผิวน้ำ และตะโกนขอความช่วยเหลือจนหมดแรงเงียบไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาพบอยู่ในสภาพที่อ่อนแรง สามารถนำส่งโรงพยาบาลสิชล อาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว.

(ภาพจาก : จนท.หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้