วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคราะห์ดี! ลุง 62 พายเรือหาปลาคว่ำ ลอยคอนานกว่า ชม. กู้ภัยช่วยทัน

คุณลุงวัย 62 ปี ออกหาปลาในอ่างเก็บน้ำ เรือพลิกคว่ำจมน้ำเป็นตะคริว เกาะเรือไว้แน่นกว่าชั่วโมง เคราะห์ดี! จนท.กู้ภัยมาช่วยทัน รีบนำตัวส่ง รพ.สิชล เบื้องต้นอาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 59 นายสมหมาย ชลสินธุ์ นายกสมาคมกู้ภัยสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือว่า มีคนจมน้ำหายไปที่บริเวณอ่างเก็บน้ำชลประทานท่าทน หมู่ 13 ต.เทพราช อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครใต้เต็กตึ๊งอำเภอสิชล และเจ้าหน้าที่ ปภ.นครศรีธรรมราชสาขาสิชล

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีความกว้าง พบรองเท้า 1 คู่ วางอยู่ที่ริมคลอง เจ้าหน้าที่ได้นำเรือท้องแบนออกตระเวนหา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงค้นพบคนที่สูญหายกำลังลอยคอจับเรือท้องแบนขอความช่วยเหลืออยู่ ทราบชื่อ นายประเสริฐ พรหมจันทร์ อายุ 62 ปี ชาว ม.2 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มาอาศัยอยู่ที่บ้านญาติละแวกนั้น

จากการสอบถามนายประเสริฐ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกพายเรือวางอวนภายในอ่างเก็บน้ำ เรือได้เสียหลักพลิกหงายท้อง ตนจมลงไปในน้ำลึก ว่ายน้ำไม่เป็น และเป็นตะคริวด้วย พยายามช่วยเหลือตัวเองจนสามารถจับเรือที่ลอยอยู่ได้ โชคดีที่เรือหงายท้องยังลอยอยู่ผิวน้ำ และตะโกนขอความช่วยเหลือจนหมดแรงเงียบไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาพบอยู่ในสภาพที่อ่อนแรง สามารถนำส่งโรงพยาบาลสิชล อาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว.

(ภาพจาก : จนท.หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล)

คุณลุงวัย 62 ปี ออกหาปลาในอ่างเก็บน้ำ เรือพลิกคว่ำจมน้ำเป็นตะคริว เกาะเรือไว้แน่นกว่าชั่วโมง เคราะห์ดี! จนท.กู้ภัยมาช่วยทัน รีบนำตัวส่ง รพ.สิชล เบื้องต้นอาการอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว 27 พ.ย. 2559 11:10 27 พ.ย. 2559 11:56 ไทยรัฐ