วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีสานอุณหภูมิลดวูบ 3-5 องศาฯ พ่อเฒ่า 83 ที่ศรีสะเกษ นอนตายคาเตียง

อีสานอุณหภูมิลดวูบ 3-5 องศาฯ พ่อเฒ่า 83 ที่ศรีสะเกษ นอนตายคาเตียง

  • Share:

ภาคอีสานอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดลดวูบ 3-5 องศาฯ พ่อเฒ่าวัย 83 ปี ที่ศรีสะเกษนอนในห้องโถงบ้าน เช้าหลานไปดู พบเสียชีวิตแล้ว ส่วน ผวจ.นครราชสีมา เตือนประชาชนดูแลสุขภาพร่างกายจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงด้วย...

วันที่ 27 พ.ย. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศในพื้นที่ จ.นครราชสีมา แปรปรวนบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่มาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง โดยเฉพาะพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ซึ่งเริ่มมีผลกระทบบ้างแล้ว ขอให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับสภาพอากาศช่วงเช้าอากาศเย็น อุณหภูมิประมาณ 21 องศาฯ ท้องฟ้าโปร่ง แดดอ่อนสลับกับไม่มีแดด ลมพัดเย็น ขณะที่จุดน้ำค้างในช่วงเช้าประมาณ 17 องศาฯ โดยเฉพาะพื้นที่ภูเขา และที่ราบเชิงเขาหลายอำเภอ ประชาชนเริ่มนำเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มมาสวมใส่ทับเพื่อคลายหนาวให้ร่างกายอบอุ่น

ทั้งนี้ จังหวัดนครราชสีมา ขอแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระมัดระวังสภาวะอากาศหนาวเย็น เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ในระยะ 1-3 วัน นี้ให้ประชาชนติดตามรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยา หรือวิทยุกระจายเสียงประจำท้องถิ่น เสียงตามสาย หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน และดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรหมั่นออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และสวมเสื้อผ้าหนาๆ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง

ส่วนผู้ที่ก่อไฟเพื่อคลายหนาว ให้ระมัดระวังการเกิดอัคคีภัยไว้ด้วย รวมถึงระมัดระวังอันตรายจากอุบัติภัยต่างๆ ที่มักเกิดในช่วงฤดูหนาว เช่น ไฟป่า อัคคีภัย อุบัติเหตุทางถนน ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพอากาศหนาว สามารถแจ้งเหตุสาธารณภัยได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา สายด่วน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่ จ.ศรีสะเกษ เวลา 07.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ต.กองศรี ประจันร์ สว. (สอบสวน) สภ.ขุนหาญ พร้อมแพทย์เวร รพ.ขุนหาญ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน ร่วมกันไปพลิกศพ ที่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 12 ต.สิ อ.ขุนหาญ พบศพนายซวง จันทิพย์ อายุ 83 ปี เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนที่ห้องโถงหน้าห้องนอน สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบสวนนายประพันธ์ จันทิพย์ อายุ 25 ปี หลานของผู้ตายให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ตายนอนบนเตียง ส่วนตนพร้อมพี่น้องนอนอยู่หน้าเตียง จนกระทั่งเช้าไม่เห็นตื่นนอน จึงเข้าไปดู พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายป่วยด้วยโรคประจำตัว ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิลดลงรวดเร็ว โดยพื้นที่ราบอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ผู้ตายอายุมากและป่วย อาจปรับตัวไม่ทัน จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต ดังกล่าว. 

(ภาพจาก สภ.ขุนหาญ)  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้