วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ็ตสกี 'คิงส์คัพ' แสดงความอาลัย ขี่เรือแปรริ้วขบวนเลขเป็น 9

เจ็ตสกี 'คิงส์คัพ' แสดงความอาลัย ขี่เรือแปรริ้วขบวนเลขเป็น 9

  • Share:

นักเจ็ตสกีทั่วโลกเตรียมขับขี่เจ็ตสกีแปรริ้วขบวนเป็นเลข ๙ ครั้งแรก พร้อมธงชาติของแต่ละประเทศ เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันแรกของศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” บ่ายโมงตรง

วันศุกร์ที่ 2 ธ.ค. ซึ่งเป็นการแข่งขันวันแรก โดยสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ร่วมกับนักกีฬาไทยทุกคน เป็นแม่งาน พร้อมรวมนักแข่งระดับตำนานและแชมป์โลกในอดีต-ปัจจุบัน อาทิ มนุษย์เหล็ก เชาวลิต เกื้อจรูญ, เจ-เจตริน วรรธนะสิน และ เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย เป็นแกนนำจัดกิจกรรมในครั้งนี้

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “ครั้งนี้เป็นการแสดงออกที่ชัดเจนของนักกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก ที่รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระราชทานรางวัลคิงส์คัพให้กับกีฬาเจ็ตสกีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2539 นับถึงวันนี้เป็นเวลาถึง 21 ปีแล้วโดยที่เคยแจ้งแล้วว่า ณ ปัจจุบันนี้ ถ้วยรางวัลของพระองค์ เป็นสัญลักษณ์ของรางวัลที่มีคุณค่ามากที่สุดของวงการกีฬาเจ็ตสกี ซึ่งทั่วโลกยอมรับเช่นนี้

ด้วยเหตุนี้เอง ทุกชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยคิงส์คัพ จึงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว กำหนดทำกิจกรรมขี่เจ็ตสกีแปรริ้วขบวนเป็นเลข ๙ ไทย เป็นครั้งแรก พร้อมธงชาติของแต่ละประเทศ เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้ทรงพระกรุณาต่อกีฬานี้

สมาคมฯได้ร่วมกับนักกีฬาเจ็ตสกีไทยทุกคนเป็นเจ้าภาพ และได้รับความร่วมมืออย่างดีจากนักกีฬาเจ็ตสกีไทยที่เป็นระดับตำนานโลก รวมถึงแชมป์โลกในอดีตถึงปัจจุบัน ช่วยกันเป็นแกนนำนักกีฬาทั่วโลกในกิจกรรมนี้ อาทิ คุณเชาวลิต เกื้อจรูญ คุณเจ-เจตริน วรรธนะสิน คุณพิเชฐ เสร็จธุระ คุณเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ฯลฯ ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันแรกของทัวร์นาเมนต์ คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 คือวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 13.00 น. ณ สนามแข่งหาดจอมเทียน เมืองพัทยา

กำหนดการแข่งขัน ก่อนและหลังกิจกรรมนี้ ได้แก่ วันพฤหัสบดีที่ 1 ธ.ค. เวลา 13.00 น. จะมีการคัดเลือกเฉพาะนักกีฬาไทย 4-5 คน เพื่อจะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ในลำดับที่ 3 และ 4 วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 จะเริ่มการแข่งหลักระดับมือใหม่และกึ่งอาชีพ เวลา 08.00-12.00 น. จากนั้นจะเป็นกิจกรรมแสดงความอาลัย และแข่งขันต่อตั้งแต่เวลา 13.30-17.00 น. ซึ่งจะได้แชมป์ 2 รุ่นแรก วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2559 จะแข่งขันชิงแชมป์อีก 3 รุ่น และรุ่นที่เหลือในระดับกึ่งอาชีพจะไปรวมชิงแชมป์ในวันสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 ได้แก่ ชิงแชมป์เยาวชน 1 รุ่น, กึ่งอาชีพอีก 4 รุ่น, นักกีฬาหญิง 1 รุ่น, โปรมือใหม่ 3 รุ่น และโปรสูงสุด 5 รุ่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้