วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ซิโก้’ ลุยต่อ! นำทัพช้างศึกซ้อมเข้ม หวังบุกชนะตัดเชือกเกมแรก

‘ซิโก้’ ลุยต่อ! นำทัพช้างศึกซ้อมเข้ม หวังบุกชนะตัดเชือกเกมแรก

  • Share:

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมช้างศึกเดินเครื่องต่อเน้นซ้อมหนักต่อเนื่อง ไม่ปล่อยหยุดพักจนกว่าจะจบสิ้นภารกิจ โดยวันที่ 27 พ.ย. จะยกพลไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันที ที่กิเลนวัลเลย์ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมไปเยือนคู่แข่งในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ จากนั้นจะกลับมาเตะที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 ธ.ค. เผยเราต้องการให้นักเตะมีสมาธิอย่างเต็มที่ ตั้งเป้าขอเก็บชัยชนะในนัดเยือนก่อนเพื่อความได้เปรียบ

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติ นินอย อาควิโน กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ย. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG621 หลังจากเสร็จศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ” รอบแรก กลุ่ม A ด้วยการคว้าแชมป์กลุ่ม ผลงานชนะรวด 3 นัด เหนืออินโดนีเซีย 4-2, สิงคโปร์ 1-0 และฟิลิปปินส์ 1-0 โดยจูงมือ อินโดนีเซียเข้ารอบรองชนะเลิศ บรรยากาศที่สุวรรณภูมิ มีแฟนบอลมารอต้อนรับพอสมควร จากนั้นนักเตะไทยได้เดินทางเข้าพักที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ สำหรับในรอบรองชนะเลิศ ไทยจะพบทีมอันดับ 2 กลุ่ม B โดยออกไปเยือนก่อน วันที่ 4 ธ.ค. ก่อนจะกลับมาเฝ้าถิ่น สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 ธ.ค.

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า แม้ผ่านรอบแรกด้วยฐานะแชมป์กลุ่ม แต่งานของทีมชาติไทยยังไม่เสร็จ เพราะเพิ่งเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ ดังนั้น ตนจะไม่ผ่อนเครื่อง จะเน้นหนักต่อเนื่อง โดยไม่ปล่อยหยุดพัก จนกว่าจะจบสิ้นภารกิจ โดยวันที่ 27 พ.ย. จะยกพลไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันที ที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่เก็บตัว ก่อนจะแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย ที่เสมอ ออสเตรเลีย 2-2 ต่อด้วยคว้าแชมป์กลุ่ม A เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ ต้องขอขอบคุณ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ช่วยประสานงานให้

“เราต้องการให้นักเตะมีสมาธิอย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงเลือกที่จะกลับไปกิเลน วัลเลย์ เหมือนที่เราเคยไปซ้อมมาแล้ว และเห็นผลงานที่น่าพอใจ จากนี้ จะยังเน้นหนัก จะยังไม่ปล่อยนักเตะพัก ต้องบอกน้องๆว่า เรากำลังทำเพื่อชาติขอให้อดทน อีกนิดเดียวเท่านั้น เราต้องการบุกไปชนะก่อน เพื่อความได้เปรียบ จากนั้นเวลามาเล่นที่บ้านเราจะได้ง่ายขึ้นไม่ต้องกดดัน ส่วนกำหนดการเดินทางไปแข่งขันรอบรองชนะเลิศนัดแรก เราจะไปตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เพื่อปรับสภาพร่างกาย” ซิโก้กล่าว

กุนซือบอลไทยกล่าวว่า แผนการที่วางไว้คือวันที่ 27 พ.ย. ช่วงเช้า หลังรับประทานอาหาร เดินทางออกจากโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ไปยังกิเลนวัลเลย์ และจะซ้อมหนักทันทีในช่วงเย็น ทั้งเสริมสภาพร่างกาย ทบทวนแท็กติก ระบบการเล่น จากนั้นวันที่ 28-29 พ.ย. ซ้อมวันละ 2 มื้อ ทั้งเช้า-เย็น จนถึงวันที่ 30 พ.ย. จะซ้อมช่วงเช้า และกลับกรุงเทพฯช่วงเย็น เพื่อเตรียมเดินทางไปแข่งขันรอบรองฯ นัดแรกในวันที่ 1 ธ.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้