วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชเช’ เดินหน้าเก็บตัว เรียก 20 จอมเตะเข้าแคมป์ลุยศึกใหญ่ปี 60

สมาคมเทควันโดเตรียมเปิดแคมป์เรียกจอมเตะทีมชาติชุดใหญ่ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และชุดเยาวชนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่แคนาดา เข้าเก็บตัวฟิตซ้อมวันจันทร์ที่ 28 พ.ย.นี้ เพื่อเตรียมแข่งขันระดับนานาชาติในปีหน้า

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานความสำเร็จของทัพนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ในศึก “2016 เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปียนชิพ” ที่ผ่านมา ณ เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา หลังประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่รอบ 10 ปี ด้วยการคว้า มาได้ 1 เหรียญทอง, 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงนั้น ส่งผลให้นักกีฬาไทยคว้าอันดับ 6 ของโลกกลับมา เป็นรองเพียงแค่อันดับ 1 เกาหลีใต้, อันดับ 2 อิหร่าน, อันดับ 3 รัสเซีย, อันดับ 4 ตุรกี และอันดับ 5 ไต้หวันเท่านั้น จากนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 100 ประเทศ ถือว่าผลงานดีกว่าศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกครั้งที่แล้ว ปี 2014 ที่ไต้หวัน ซึ่งหนนั้น เราได้มา 2 เหรียญเงิน

ล่าสุด “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ เตรียมเรียกนักเทควันโดทั้งหมดกว่า 20 คนที่อยู่ในข่ายของสมาคมทั้งชุดใหญ่ประชาชนทั่วไป อาทิ “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล, “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงริโอเกมส์ และประเภทเยาวชน อย่าง “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต จอมเตะ สาวดาวรุ่งวัย 17 ปี, “เจ้าเฟรม” ศรัญ ตั้งฉัตรแก้ว และ “เจ้าโต” ยุทธยา คงกระพันธุ์ เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ในวันจันทร์ที่ 28 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกซ้อมสมาคมฯ ภายใน กกท.หัวหมาก เพื่อต้องการให้นักกีฬาทุกคนได้เตรียมความพร้อมตัวเองล่วงหน้า ก่อนการแข่งขันรายการต่างๆ จะเริ่มต้นในปีหน้า เนื่องจากเรามีหลายรายการสำคัญต้องโฟกัสให้เต็มที่ โดยเฉพาะกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเราจะต้องส่งจอมเตะที่พร้อมและดีที่สุดเท่านั้นไป อาจจะเป็นการผสมผสานระหว่างดาวรุ่งและนักกีฬารุ่นเก่าไปก็ได้

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมลยังกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในฟิตซ้อมดังกล่าวที่จะเริ่มต้นขึ้นนั้น ส่วนตัวได้ให้ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชคอยสอดส่องดูแลนักกีฬาที่มีความพร้อมที่ดี เพื่อส่งเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ศึกเทควันโด “เวียดนามโอเพ่น 2016” ช่วงเดือนธันวาคมนี้ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อต้องการให้นักกีฬาได้เตรียมความพร้อมล่วงหน้าก่อนศึกใหญ่หลายรายการในปีหน้าจะเปิดฉากขึ้น ยิ่ง “กัวลาลัมเปอร์เกมส์” ปีหน้านั้น แต่ละชาติสามารถส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันได้ชาติละ 6 รุ่นเท่านั้นเอง แยกเป็นชาย 3 รุ่น และหญิง 3 รุ่น ดังนั้นเราต้องหานักกีฬาที่มีโอกาสหยิบเหรียญรางวัลเดินทางไป ทั้งนี้ทุกอย่างในเรื่องของการตัดสินใจว่านักกีฬาคนไหนจะได้เดินทางไปนั้น คงต้องยกหน้าที่ให้ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด.

สมาคมเทควันโดฯ เรียกจอมเตะทีมชาติชุดใหญ่ทั้ง เทวินทร์ หาญปราบ และ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รวมถึงชุดเยาวชนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่แคนาดา เข้าเก็บตัวฟิตซ้อมวันจันทร์ที่ 28 พ.ย.นี้ เพื่อเตรียมแข่งขันระดับนานาชาติในปีหน้า 27 พ.ย. 2559 08:59 27 พ.ย. 2559 09:46 ไทยรัฐ