วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 28/11/59

บุคคลในข่าว 28/11/59

  • Share:
(ภาพซ้าย) สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯพร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ในการพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน. (ภาพขวา) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธี “สวดพระอภิธรรม 7 คัมภีร์” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอด จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2559 ............

ประเทศไทย ที่ต้องเดินไปข้างหน้า.....จากถ้อยแถลง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในยามที่เราอยู่ใน ภาวะความเสียใจและการแสดงความอาลัยขณะนี้ต่อการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ คนไทยทั้งประเทศซาบซึ้งในพระราชกรณียกิจที่พระองค์ท่านทรงทำไว้ให้เราตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา...รัฐบาลมีเจตนารมณ์มุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาประเทศไปสู่ความมั่นคงและยั่งยืน...สืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ ด้วยการทำความดีเพื่อแผ่นดิน...และน้อมนำ พระราชดำรัสพระบรมราโชวาทและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ไปถือปฏิบัติเพื่อให้เกิดความสุขความเจริญในชีวิตและความสงบสุขของสังคมและประเทศชาติ เพื่อความเจริญของบ้านเมืองต่อไป....ขอยืนยันกับทุกคนว่า ไม่ต้องกังวลกับสถานการณ์...และใช้เวลาอีกไม่นาน...เราจะมี พระมหากษัตริย์องค์ใหม่ และเราจะทำหน้าที่เหมือนเช่นวันที่ผ่านมาทุกเรื่องในหน้าที่ของรัฐบาล............

พักสบาย เพ็ชร ชั้นเจริญ ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง เปิด “Miracle Co-working Space” มุมพักผ่อนพบปะทางธุรกิจ ในเครือมิราเคิล กรุ๊ป ของ ดร.อัศวิน อิงคะกุล โดยมี ศักดิ์ชัย อรุณรักถาวร, วิสิฏฐ์ บาลี และ อนัคพล อิงคะกุล มาร่วมงานด้วย ที่อาคาร 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง วันก่อน.

ทั้งนี้ การนัดประชุม สนช.โดยประธาน สนช. พรเพชร วิชิตชลชัย ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันเป็นการประชุมหลังจากที่ ครม.ประชุมเสร็จ...และส่งต่อไปให้ที่ ประชุม สนช. ....ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนเหมือนเดิม...ขั้นตอนสำคัญทุกเรื่อง ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง............

ในโอกาสนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ ได้มอบนโยบายในการจัดทำกิจกรรมใหญ่ 2 กิจกรรมต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แสดงออกถึงความสำนึกใน พระมหากรุณาธิคุณสถาบันพระมหากษัตริย์และถวายพระเกียรติ เพื่อเสริมสร้าง ความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ ได้แก่ กิจกรรม ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ5ธันวาคม2559ที่สะพานภูมิพล1 อันเป็นที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในเรื่องคมนาคม โดยการสร้างคลองลัดโพธิ์ งานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีพิธีทำบุญมหาสังฆทานแด่พระสงฆ์ 999 รูป โดย สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ วัดพิชยญาติการาม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ใกล้รุ่งและเพลงสรรเสริญพระบารมี...ประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม 5 หมื่นคนแรกจะได้รับเข็มกลัดที่ระลึกรูปเลข ๙ อีกด้วย....และในช่วงส่งท้ายปี 2559 ต้อนรับปีใหม่ 2560 ได้จัดกิจกรรม แสงเทียนแห่งสยาม ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธประจำปี 2560 ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมและ กทม.จัดกิจกรรมในพื้นที่หลักท้องสนามหลวงและห้างสรรพสินค้าต่างๆตลอดถนนพระราม 1 จากแยกปทุมวันเชื่อมต่อถนนสุขุมวิท....

ภูมิใจ กลิน ที. เดวีส์ ทูตสหรัฐอเมริกา มอบรางวัล “องค์กรที่มีผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น” ให้แก่ กิจธวัช ฤทธีราวี ประธานกรรมการมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย โดยมี พล. ร.อ.โสภณ บุญชม และ นพ.วัชรา ทรัพย์สุวรรณ มาร่วมงานด้วย ที่หอการค้าอเมริกัน วันก่อน.
อาบเพลิน ทาเคชิ โนะโมโตะ เปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น “N Series” จาก พานาโซนิค พร้อมนวัตกรรมอาบน้ำร้อนสลับเย็นและ E-Hybrid ช่วยผ่อนคลายประหยัดน้ำมากขึ้น โดยมี ณัฐพล อภิปุญญา, ฮิโรยูกิ คิทาโนะ และ รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู วันก่อน.

เริ่มกิจกรรมในวันที่ 31 ธ.ค. เวลา 21.00 น. โดยการยืนแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 89 วินาที เวลา 23.45-23.50 น.ร่วมสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า เวลา 24.00 น.ร่วมกันร้องเพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่และเวลา 00.09 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2560 ร่วมกันสวดมนต์เจริญชัยมงคลคาถา ต้อนรับปีใหม่และถวายพระพรชัยแด่พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์.....ปะหน้า ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รับมอบหมายจากรองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร และ รมว.การท่องเที่ยวฯ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เดินหน้านโยบายการท่องเที่ยว.....เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวและโกยรายได้เข้าประเทศให้ได้ตามเป้า 2.5 ล้านล้านบาท.....พร้อมแก้ปัญหาที่ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น เรื่อง ทัวร์ศูนย์เหรียญ หรือการร่วมมือกับประเทศพันธมิตรท่องเที่ยวต่างๆที่ยังไม่บรรลุข้อตกลง ยังติดขัดอยู่ข้อกฎหมายและพิธีการบางอย่าง.....

มอบให้ กัญจนา ศิลปอาชา มอบเครื่องอัลตราซาวนด์สำหรับตรวจอวัยวะของสัตว์ มูลค่า 1.2 ล้านบาท ให้แก่ รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ โดยมี รศ.น.สพ.ดร.จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์ และ รศ.สพ.ญ.ดร.อัจฉริยา ไศละสูต มาร่วมในพิธีด้วย ที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬา วันก่อน.

นอกจากนี้ เพื่อ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาดท่องเที่ยว ได้จัดทำหลักสูตร การบริหารการท่องเที่ยวสำหรับผู้บริหารระดับสูง ให้การท่องเที่ยวเป็นเครือข่ายอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนในอนาคต....โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาต่างๆมาเป็นวิทยากร เช่น ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ และ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ เป็นต้น...สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2250-5694.....ช่วยชาวนาอีกแรง ศุภชัย เจียรวนนท์ รองประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุนนโยบายภาครัฐช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนาไทย โดยผนึกกำลังในเครือบริษัทมอบหมายให้ ซีพี อินเตอร์เทรด เร่งรับซื้อข้าวจากชาวนาเร็วขึ้น เพื่อระบายผลผลิตข้าว เปลือกใหม่ในระบบ เปิดจุดรับซื้อข้าวโดยตรงจากชาวนา 18 จุดทั่วประเทศ ซึ่งจะบวกราคาข้าวเพิ่มให้ตันละ 100-200 บาท...นอกจากนี้ เซเว่นฯ แม็คโคร ซีพีเฟรชมาร์ท ทรูช็อป ทรูคอฟฟี่ และทรูซีเลคท์ ร่วมอำนวยความสะดวกเป็นช่องทางจำหน่ายข้าวโดยตรงจากชาวนาบรรจุถุงขนาด 5 กิโลกรัมในราคา 125 บาท พร้อมกันนี้ แม็คโคร ยังจะเปิดพื้นที่ทุกภูมิภาคให้ชาวนาขายข้าวสารถึงมือผู้บริโภคโดยตรงด้วย.....

เพื่อสุขภาพ ผุสดี สุจิตจร, พรภัทร จิรเรืองปัญญา และ ปุญญฤทธิ์ คงสุนทรกิจกุล จัดกิจกรรม “Blackmores Livemore VIP Days 2016” เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงวิธีดูแลสุขภาพ โดยมี สุฐิตา ปัญญายงค์ และ พัชรศรี เบญจมาศ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว วันก่อน.
โปรดช่วย สุธาวดี ศิริธนชัย จัดงาน “ดิ เอ็มควอเทียร์ เพ็ท อา–ปอร์เตร์ 2016” นิทรรศการจากมูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน เพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัด โดยมี บุษบา โชคสุชาติ, อรธิรา ภาค สุวรรณ, ประสงค์ เปี่ยมมงคล และ โชษิตา เทียนสว่าง มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

วันนี้ เวลา 08.30 น. วิจารย์ สิมาฉายา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เปิดการสัมมนา แนวทางปฏิบัติตามระเบียบสำนักนายกฯว่าด้วยการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น....เวลา 15.15 น. ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล เป็นประธานพิธีทำบุญแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ีวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา............

ชวนหลีกภัยอดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ สมิต มานัสฤดี หัวหน้าคณะบรรณาธิการ นสพ.ไทยรัฐ ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม วันที่ 30 พ.ย. เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้