วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแม่สอดไนท์บาร์ซ่า ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

เปิดแม่สอดไนท์บาร์ซ่า ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

  • Share:

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก เป็นประธานเปิดตลาดนครแม่สอดไนท์บาซาร์ ข้างเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมีนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด กล่าวรายงาน มีคณะเทศมนตรีที่ปรึกษาและประธานชุมชน 20 ชุมชน รวมทั้งประชาชนจำนวนมากร่วมในพิธี

นายเจริญฤทธิ์กล่าวว่า การเปิดตลาด “นครแม่สอด ไนท์บาซาร์” เป็นความคิดริเริ่มของนายกแม่สอด ที่ต้องการส่งเสริมการค้าการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนคนท้องถิ่น ทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด เป็นการหาตลาดให้กับชาวชุมชนของเทศบาลซึ่งมี 20 ชุมชน และราษฎรที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงได้มีตลาดจำหน่ายสินค้าในทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 3 วัน เป็นแหล่งรวมสินค้าของฝาก ของที่ระลึก งานฝีมือ หัตถกรรมพื้นเมืองต่างๆ รวมไปถึงแหล่งของกินอร่อยมีทั้งแบบแผงลอย เป็นซุ้มและรถเข็น

ทั้งนี้ อ.แม่สอด อยู่ใจกลางของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษอยู่ในเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันตก-ตะวันออก หรืออีสต์เวสต์ อีโคโนมิก คอร์ริดอร์ แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งต่างประเทศและในประเทศเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก รวมทั้งขณะนี้ไทยกับเมียนมามีการเปิดการใช้บัตรผ่านแดนที่พำนักในประเทศไทยได้ 14 วัน โดยไม่ต้องใช้วีซ่า ทำให้ขณะนี้ชาวเมียนมาโดยเฉพาะไฮโซเมียนมา เดินทางมาพักผ่อนนอนโรงแรม ดูหนัง ฟังเพลงกันเพิ่มมากขึ้น เพราะไม่ต้องรีบกลับ ทำให้นครแม่สอด ไนท์บาซาร์จะเป็นทางเลือกใหม่ของนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกับเมืองอื่นๆที่ต่างประสบความสำเร็จในการกระตุ้นการท่องเที่ยวสร้างเงินสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้