วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดแม่สอดไนท์บาร์ซ่า ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก เป็นประธานเปิดตลาดนครแม่สอดไนท์บาซาร์ ข้างเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมีนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด กล่าวรายงาน มีคณะเทศมนตรีที่ปรึกษาและประธานชุมชน 20 ชุมชน รวมทั้งประชาชนจำนวนมากร่วมในพิธี

นายเจริญฤทธิ์กล่าวว่า การเปิดตลาด “นครแม่สอด ไนท์บาซาร์” เป็นความคิดริเริ่มของนายกแม่สอด ที่ต้องการส่งเสริมการค้าการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนคนท้องถิ่น ทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด เป็นการหาตลาดให้กับชาวชุมชนของเทศบาลซึ่งมี 20 ชุมชน และราษฎรที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงได้มีตลาดจำหน่ายสินค้าในทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 3 วัน เป็นแหล่งรวมสินค้าของฝาก ของที่ระลึก งานฝีมือ หัตถกรรมพื้นเมืองต่างๆ รวมไปถึงแหล่งของกินอร่อยมีทั้งแบบแผงลอย เป็นซุ้มและรถเข็น

ทั้งนี้ อ.แม่สอด อยู่ใจกลางของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษอยู่ในเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันตก-ตะวันออก หรืออีสต์เวสต์ อีโคโนมิก คอร์ริดอร์ แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งต่างประเทศและในประเทศเข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก รวมทั้งขณะนี้ไทยกับเมียนมามีการเปิดการใช้บัตรผ่านแดนที่พำนักในประเทศไทยได้ 14 วัน โดยไม่ต้องใช้วีซ่า ทำให้ขณะนี้ชาวเมียนมาโดยเฉพาะไฮโซเมียนมา เดินทางมาพักผ่อนนอนโรงแรม ดูหนัง ฟังเพลงกันเพิ่มมากขึ้น เพราะไม่ต้องรีบกลับ ทำให้นครแม่สอด ไนท์บาซาร์จะเป็นทางเลือกใหม่ของนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกับเมืองอื่นๆที่ต่างประสบความสำเร็จในการกระตุ้นการท่องเที่ยวสร้างเงินสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่น.

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก เป็นประธานเปิดตลาดนครแม่สอดไนท์บาซาร์ ข้างเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมีนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด 27 พ.ย. 2559 06:56 27 พ.ย. 2559 06:56 ไทยรัฐ