วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.เอาจริงรถตู้ทำผิดถูกจับทันที

สายวันที่ 26 พ.ย. ที่ห้องประชุม พัน.ร.6 ค่ายมหาสุรสิงหนาท ต.ตะพง อ.เมืองระยอง น.ท.พูลศักดิ์ บัวเนียม ผบ.ร้อย รส.ทร.ที่ 2 (พล.นย.) นายธัชพล เอี่ยมงาม ปลัดอำเภอเมืองระยอง นายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดระยอง ร่วมประชุมเรื่องการจัดระบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ ก่อนที่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง มีผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะกว่า 30 ราย เข้าร่วมรับฟัง มีการขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการจัดระเบียบ ซึ่งทุกบริษัทต่างตอบรับและยินดีปฏิบัติตาม โดยในวันที่ 1 ธ.ค.59 ทุกบริษัทจะต้องไปจำหน่ายตั๋วโดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 2 ทั้งหมดเพียงแห่งเดียว ในส่วนของวินที่ยังไม่ถูกต้อง จะดำเนินการเข้าสู่ระบบให้ถูกต้องทุกวิน

ทั้งนี้ การเดินทางของผู้โดยสารจากขนส่งแห่งที่ 1 ไปยังขนส่งแห่งที่ 2 จะมีรถรับ-ส่ง ผู้โดยสาร ตั้งแต่เที่ยวแรก จนถึงเที่ยวสุดท้ายของวัน และการจอดรถส่งผู้โดยสารต้องส่งที่สถานีขนส่งเท่านั้น ยกเว้นระหว่างทางที่ผ่านตามความเหมาะสม (ห้ามทับเส้นทาง) หากรถที่จะเข้าในเมืองต้องติดป้ายงดรับอย่างชัดเจน หากต้นทางออกจากสถานีสามารถรับตามจุดได้ แต่ต้องเป็นเส้นทางของตนเอง จุดผ่อนผันที่สามารถส่ง (ห้ามรับ) จะมีที่หน้าที่ทำการไปรษณีย์ ห้างแหลมทอง หอนาฬิกา นับจากวันที่ 2 ธ.ค.59 คสช.จะจับกุมรถตู้ที่ฝ่าฝืนดำเนินคดีตามกฎหมายตามอำนาจของ คสช.

นางสายพิณ นันทาภิรักษ์ ผู้ประกอบการรถตู้สาย 9906 ด่วน ระยอง-กรุงเทพฯ (มอเตอร์เวย์) กล่าวว่า การจัดระเบียบตามนโยบาย คสช.บริษัทตนพร้อมปฏิบัติตาม แต่รู้สึกเห็นใจประชาชนที่ต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับการต่อรถเข้าตัวเมือง เพราะในส่วนของตนยินดีให้ความร่วมมือจากการที่กำหนดจุดรับผู้โดยสารเพียงแห่งเดียว อยากให้มองในส่วนของประชาชนด้วย

ด้าน น.ท.พูลศักดิ์ บัวเนียม ผบ.ร้อย รส.ทร.ที่ 2 (พล.นย.) ได้กล่าวว่า ไม่อยากให้ประชาชนมองว่า การจัดระเบียบเป็นการผลักภาระให้ผู้ประกอบการและประชาชน แต่ให้มองเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างยั่งยืน สังคมจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข.

ที่ห้องประชุม พัน.ร.6 ค่ายมหาสุรสิงหนาท ต.ตะพง อ.เมืองระยอง น.ท.พูลศักดิ์ บัวเนียม ผบ.ร้อย รส.ทร.ที่ 2 (พล.นย.) นายธัชพล เอี่ยมงาม ปลัดอำเภอเมืองระยอง 27 พ.ย. 2559 06:50 27 พ.ย. 2559 07:00 ไทยรัฐ