วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หกล้อบรรทุกน้ำแข็งชนรถปูน ไฟลุกไหม้ย่างสด โชเฟอร์ดับ 1 เจ็บ 1

หกล้อบรรทุกน้ำแข็งชนรถปูน ไฟลุกไหม้ย่างสด โชเฟอร์ดับ 1 เจ็บ 1

  • Share:

รถบรรทุกน้ำแข็งขับมาด้วยความเร็วก่อนพุ่งชนรถขนปูนที่เห็นสัญญาณไฟเขียวจึงเลี้ยวกลับรถ ส่งผลให้เพลิงลุกไหม้ย่างสด โชเฟอร์รถบรรทุกน้ำแข็งเสียชีวิตคาที่ ส่วนเด็กรถที่มาด้วยเจ็บสาหัส ตร.ปทุมธานีเร่งตรวจภาพกล้องวงจรปิดก่อนดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 พ.ย.59 ร.ต.อ.สริพงษ์ อภิวัน รองสารวัตรสอบสวนสภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนกับรถบรรทุกปูน และเกิดเพลิงลุกไหม้ และมีผู้ติดอยู่ในยานพาหนะ เหตุเกิดบริเวณกลางไฟแดงคลอง 7 ธัญบุรี ถนนรังสิต-นครนายก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลธัญบุรี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และอุปกรณ์ตัด-ถ่าง

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7010 ปทุมธานี ด้านหลังเป็นตู้บรรทุกน้ำแข็งมาเต็มคัน ของ ต.ธนวรรณ ชนติดอยู่กับรถบรรทุกปูน ยี่ห้อนิสสัน สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 96-6534 กทม. จนเกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งสองคันอย่างรุนแรง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายที่โดยสารมากับรถ 6 ล้อบรรทุกน้ำแข็งมีบาดแผลที่ศีรษะ ถูกนำตัวส่ง รพ.ธัญบุรี ไปก่อนหน้าทราบชื่อคือ นายมี่ สัญชาติพม่า อายุ 20 ปี

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงกว่า 30 นาที กระทั่งเพลิงสงบและพบศพผู้ขับขี่รถบรรทุกน้ำแข็งถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตติดอยู่คาที่นั่งคนขับ ทราบชื่อเพียงนายสายชล อายุประมาณ 55 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ

นายสมจิตร ส่องสว่าง อายุ 43 ปี คนขับรถปูน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองขับรถมาจากคลอง 10 ธัญบุรี เพื่อกลับโรงงานปูน เมื่อมาถึงจุดกลับรถเป็นสัญญาณไฟเขียวตนเองจึงกลับรถ จังหวะเดียวกันมีรถบรรทุกน้ำแข็ง ซึ่งมาจากทางตรงวิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะชนเข้าที่ด้านฝั่งซ้ายของตัวรถอย่างรุนแรงและรถได้กระเด็นไปชนเสาไฟจราจรจนล้มและเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงเปิดประตูวิ่งออกมาจากรถแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือและตรจสอบดังกล่าว

ร.ต.อ.สริพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานรถยกเพื่อยกรถออกนอกเส้นทางเพื่อเปิดการจราจรพร้อมทั้งให้อาสาสมัครมูลนิธิฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก่อนที่จะเรียกตัวนายมี่ มาสอบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตรงแยกดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้