วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ผนึกกำลังกวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมืองบนถนนสายหลักฝั่งธนบุรี

ตร.191 ร่วม บช.ปส.และตร.ท่องเที่ยวกว่า 100 นายลงพื้นที่บนถนนกาญจนาภิเษก ถนนบรมราชชนนี และถนนพุทธมณฑลสาย 1 ฝั่งธนบุรี กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมืองได้ 14 คน รถจยย.อีก 8 คัน

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 27 พ.ย.59 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ.ทำการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 ร่วมกับ บช.ปส.ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี ตำรวจท่องเที่ยว และ สายตรวจ สน.ตลิ่งชัน รวม 100 นาย แบ่งกำลังออกกวาดล้างเยาวชนประพฤติตนไม่เหมาะสม และกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพออกมาขับขี่บนทางสาธารณะยามค่ำคืน บนถนนกาญจนาภิเษก ถนนบรมราชชนนี และถนนพุทธมณฑลสาย 1 ฝั่งธนบุรี

จากผลการปฏิบัติงานใช้เวลานานประมาณ 3 ชั่วโมง สามารถจับกุมผู้ต้องหาวัยรุ่นชาย ได้จำนวน 12 คน อายุระหว่าง 18-24 ปี จำนวน 11 คน เด็กชายอายุ 14 ปี จำนวน 1 คน และยึดรถ จยย.ดัดแปลงสภาพรวมถึงมีอุปกรณ์ไม่ครบตามมาตรฐาน ได้ จำนวน 8 คัน นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ดำเนินการตามกฎหมาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า มาตรการดังกล่าวเป็นการสนธิกำลังกันของตำรวจหลายหน่วยงาน โดยแบ่งกันออกตรวจสอบจุดล่อแหลมบนถนนสายหลักทุกสายที่กำหนดขึ้นตามแผน เนื่องจากเส้นทางเหล่านี้เป็นเส้นทางที่ประชาชนจำนวนมากจะต้องใช้เดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่สนามหลวง ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ หากเจ้าหน้าที่ไม่ใช้มาตรการป้องปรามเอาไว้อาจทำให้ผู้ที่ชอบแข่งขันรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะไปสร้างความเดือดร้อนให้ผู้บริสุทธิ์ได้

“ในส่วนของผู้ต้องหาวัยรุ่นที่ถูกคุมตัวไว้ ทั้ง 12 ราย ทางชุดปฏิบัติงานได้ประสานให้กรุงเทพมหานคร นำรถสุขามารอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ บช.ปส.จัดชุดตรวจปัสสาวะมาทำการตรวจสอบปรากฏไม่พบผู้ใดมีฉี่สีม่วงเบื้องต้นจึงดำเนินคดี พ.ร.บ.จราจร ทั้งเรื่องดัดแปลงสภาพรถ ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่แก่เจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 8 คัน ส่วนเด็กชาย อายุ 14 ปี นั้นได้เรียกผู้ปกครองมาว่ากล่าวตักเตือนก่อนทำประวัติเอาไว้และอนุญาตให้กลับบ้านไป”

ตร.191 ร่วม บช.ปส.และตร.ท่องเที่ยวกว่า 100 นายลงพื้นที่บนถนนกาญจนาภิเษก ถนนบรมราชชนนี และถนนพุทธมณฑลสาย 1 ฝั่งธนบุรี กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมืองได้ 14 คน รถจยย.อีก 8 คัน 27 พ.ย. 2559 05:34 27 พ.ย. 2559 05:52 ไทยรัฐ