วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ริโอ' สวนกระแส! ชี้สองแข้งสิงห์ คือจุดบอดไม่เหมาะระบบ 'คอนเต'

'ริโอ' สวนกระแส! ชี้สองแข้งสิงห์ คือจุดบอดไม่เหมาะระบบ 'คอนเต'

  • Share:

เรื่องเผือกเป็นงานอดิเรกสำหรับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานแข้งของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังออกมาวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่า เซซาร์ อัซปิลิกวยตา และ แกรี เคฮิลล์ ไม่เหมาะกับระบบ 3-4-3 ของคอนเต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังระดับตำนานของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์ระบบ 3-4-3 ของเชลซี โดยชี้ว่า เซซาร์ อัซปิลิกวยตา และ แกรี เคฮิลล์ คือจุดบอดไม่เหมาะกับระบบนี้

เชลซี เก็บชัยในลีกเป็นเกมที่ 7 ติดต่อกันโดยนัดล่าสุดเปิดซิงเอาชนะ สเปอร์ส มาได้ 1-0 พร้อมกับเก็บสามแต้มทวงจ่าฝูงคืนมาจากลิเวอร์พูลอีกครั้ง

อย่างไรก็ดี เฟอร์ดินานด์ ยังไม่เชื่อว่าระบบ 3-4-3 ของคอนเต จะเพอร์เฟกต์เนื่องจากมี เซซาร์ อัซปิลิกวยตา และ แกรี เคฮิลล์ อยู่ในทีม

“ผมคิดว่าจากสิ่งที่ทั้งคู่ทำในวันนี้ถ้าคุณกดดันไปที่สามกองหลังตอนที่พวกเขาพยายามฉีกไปเล่นด้านข้าง พวกเขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว” เฟอร์ดินานด์ กล่าว

“พวกเขายังทำได้ไม่ดีพอ เคฮิลล์ และ อัซปิลิกวยตา เล่นแบบลึกมาก ตอนที่คุณกดดันพวกเขาก็หาเพื่อนจ่ายไม่เจอแล้ว

“เอาเป็นว่าพวกเขาสอบตกจากตำแหน่งกองหลัง  คุณเห็นแล้วในครึ่งแรกตอนที่สเปอร์สกดดันอย่างหนักจากกองหน้าพวกเขาทำไม่ดีพอที่จะส่งบอลออกไป ทุกครั้งพวกเขาพยายามทำในครึ่งแรกแต่พวกเขาก็เสียบอล”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้