วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรง.เมาหนัก นึกว่าเพื่อนทะเลาะกันคว้ามีดแทงคอ เจอสวนดับคาที่

หนุ่มโรงงานฉะเชิงเทรา ตั้งวงดื่นเหล้าคุยกันเสียดัง เพื่อนอีกฝ่ายเข้าใจผิดคิดว่าทะเลาะกัน จึงเข้าไปห้าม ปรากฎว่าเพื่อนในกลุ่มนึกว่าจะเข้ามาทำร้ายจึงคว้ามีดมาแทงที่คอ เจอแทงสวนกลับที่หน้าอกเสียชีวิตทันที

เมื่อเวลา 22.30 น.ของวันที่ 26 พ.ย.59 ร.ต.อ. ฤชายุส คงอุตส่าห์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เขาหินซ้อน จ. ฉะเชิงเทรา รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันเสียชีวิตที่ห้องแถวแห่งหนึ่งในต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพนมสารคาม และหน่วยกู้ภัยพนมสารคามเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายอรรถพล พรมลอย อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี นอนเสียชีวิตโดยที่ลำตัวมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดเข้าที่บริเวณใต้ไหปลาร้าด้านซ้าย ซึ่งคมมีดได้ตัดเส้นเลือดใหญ่ทำให้เสียชีวิตทันที ห่างจากตัวผู้ตายประมาณ 2 เมตร ยังมีผู้บาดเจ็บอีกรายคือนายอาคม ดาทอง อายุ 37 ปี ถูกแทงเข้าที่ลำคออาการสาหัส จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายวัชระ นุพันธ์รัมย์ อายุ 35 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนได้นั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนๆในห้อง  ระหว่างนั้นนายอรรถพลผู้ตาย ได้มาซื้อสุราที่ร้านค้า ตนจึงได้เข้าไปพูดคุยกับนายอรรถพล ซึ่งปกติผู้ตายมีนิสัยเป็นคนพูดเสียงดัง ทำให้นายอาคม ได้เดินเข้ามาสอบถามตนกับนายอรรถพล โดยคิดว่าตนและผู้ตายนั้นทะเลาะกัน ซึ่งระหว่างนั้นนายอรรถพล อยู่ในอาการมึนเมา เกิดความเข้าใจผิดคิดว่านายอาคมจะเข้ามามีเรื่อง จึงคว้ามีดที่พกมากับตัว แทงนายอาคมเข้าที่คอ ขณะที่นายอาคมยังมีแรงฮึดสู้ ดึงมีดที่ปักอยู่ที่ลำคอของตน มาแทงสวนนายอรรถพลเข้าที่ใต้ไหปลาร้าด้านซ้าย ทำให้เสียชีวิตทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายวัชระ โดยจะนำตัวไปสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมกับจะติดตามอาการนายอาคม หากสามารถให้การได้จะสอบสวนหาสาเหตุของเหตุการครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป

หนุ่มโรงงานในจ. ฉะเชิงเทรา ตั้งวงดื่นเหล้าคุยกันเสียดัง เพื่อนอีกฝ่ายเข้าใจผิดคิดว่าทะเลาะกัน จึงเข้าไปห้าม ปรากฎว่าเพื่อนในกลุ่มนึกว่าจะเข้ามาทำร้ายจึงคว้ามีดมาแทงที่คอ เจอแทงสวนกลับที่หน้าอกเสียชีวิตทันที 27 พ.ย. 2559 03:51 27 พ.ย. 2559 04:53 ไทยรัฐ