วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายวิลเลียม ไม่สบายพระทัยอย่างยิ่ง พระอนุชาออกแถลงการณ์คบหามาร์เคิล

(มีแกน มาร์เคิล-เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ)

แหล่งข่าวเผย เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ ทรงไม่สบายพระทัยอย่างยิ่ง ที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีรับสั่งให้วังเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ผ่านทางทวิตเตอร์ ประกาศ ทรงเป็นแฟนกับมีแกน มาร์เคิล ดาราหญิงชาวอเมริกัน อีกทั้งยังไม่พอพระทัยสื่อที่คุกคามแฟนสาว

เมื่อ 27พ.ย. สื่อต่างประเทศ รายงานครึกโครมว่า เจ้าชายวิลเลียม แห่งอังกฤษ ทรงไม่สบายพระทัยอย่างยิ่งต่อการที่เจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชาของพระองค์ทรงมีรับสั่งให้วังเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ถึงแฟนใหม่ของเจ้าชายแฮร์รี่ โดยยืนยันเจ้าชายแฮร์รี่และ มีแกน มาร์เคิล ดาราหญิงชาวอเมริกัน วัย 35 ปี เพิ่งเริ่มคบหาดูใจกันเมื่อไม่กี่เดือนที่ผานมา และเป็นสิ่งไม่ถูกต้องที่ฝ่ายหญิงจะได้รับการปฏิบัติต่อสื่อมวลชนเช่นนี้

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน แหล่งข่าวคนหนึ่งเผยกับนสพ.เดลี่เมลในอังกฤษว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงคิดว่าเจ้าชายแฮร์รี่ทรงทำผิดในการออกมายืนยันความสัมพันธ์ที่มีต่อ มีแกน มาร์เคิล และยังได้ออกแถลงการณ์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก โดยแหล่งข่าว เปิดเผยด้วยว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงรู้จักนิสัยใจคอของพระอนุชาดีว่า ทรงพระทัยร้อนและทรงเข้าใจต่อเรื่องบางสิ่งบางอย่างด้วยความรู้สึกที่จริงจัง

อย่างไรก็ตาม โฆษกของวังเคนซิงตัน ได้เผยกับมิร์เรอร์ เซเลบว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงเข้าพระทัยดีถึงความเป็นห่วงต่อการที่ มีแกน มาร์เคิล โดนละเมิดความเป็นส่วนตัวและทรงเห็นถึงความจำเป็นที่เจ้าชายแฮร์รี่ต้องออกมาปกป้องหญิงที่ใกล้ชิดกับพระองค์

เว็บไซต์มิร์เรอร์ เผยด้วยว่า มาร์คุส แอนเดอร์สัน พระสหายของเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเป็นคนแนะนำให้เจ้าชายทรงได้รู้จักมาร์เคิล ดาราหญิงชาวอเมริกันวัย 35ที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้ว ที่กรุงลอนดอน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และปรากฏว่าว่าตอนนี้ เรื่องต่างๆได้กลายเป็นเรื่องที่ซีเรียส เคร่งเครียดไปแล้วอย่างมากระหว่างพวกเขา

ทั้งนี้ การออกแถลงการณ์ของวังเคนซิงตัน เมื่อ 9พ.ย.59 ถือเป็นกรณีพิเศษอย่างยิ่ง โดยได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางทวิตเตอร์ทางการของวังเคนซิงตัน และโดยปกติ เจ้าชายแฮร์รี่จะไม่ทรงออกมาตอบโต้ในเรื่องนี้หากไม่มีมูลความจริง แต่ที่ต้องทรงทำเช่นนี้ เพราะทรงเห็นการคุกคามของสื่อมวลชน ไม่ว่าจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสีที่กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ ตลอดจนการเห็นความคิดเห็นเชิงเหยียดเชื้อชาติ สีผิว และดูหมิ่นทางเพศ ตามโซเชียลมีเดีย รวมทั้ง ตามเว็บไซต์ต่างๆ อีกทั้งเจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงเป็นห่วงความปลอดภัยของมาร์เคิลด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวานมาก! เจ้าชายแฮร์รี่ ใช้พระนามแฝง กดติดตามอินสตาแกรม ‘มาร์เคิล’

แหล่งข่าวเผย เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ ทรงไม่สบายพระทัยอย่างยิ่ง ที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีรับสั่งให้วังเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ประกาศ ทรงเป็นแฟนกับมีแกน มาร์เคิล ดาราหญิงชาวอเมริกัน 27 พ.ย. 2559 03:13 27 พ.ย. 2559 13:03 ไทยรัฐ