วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลอปป์' บอก 'หงส์แดง' สมควรชนะ อัพเดตอาการเจ็บ 'คูตินโญ-เฟอร์มิโน'

'คลอปป์' บอก 'หงส์แดง' สมควรชนะ อัพเดตอาการเจ็บ 'คูตินโญ-เฟอร์มิโน'

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือแว่นหักของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่กังขาทีมเก็บชัยเหนือ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ พร้อมอัพเดตอาการเจ็บหลังเกมของ ฟิลิปเป คูตินโญ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน สองแข้งตัวเก่งของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือสายเมทัลของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าทีมคู่ควรกับชัยชนะในเกมพบกับ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ พร้อมยกให้คู่แข่งทีมนี้คือทีมที่มีเกมรับดีที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา

“ผมไม่สงสัยเกี่ยวกับผลการแข่งขัน ผมแค่พยายามแก้หมากบางเรื่องอย่างเช่นการใช้พื้นที่ให้มากขึ้น มันเป็นเกมที่เคร่งเครียดสำหรับเรา และเราสมควรเอาชนะ" คลอปป์ กล่าว

“มีการวิเคราะห์หลายอย่าง นี่คือทีมที่เล่นเกมรับดีสุดตั้งแต่ผมเห็นมาในชีวิต ซันเดอร์แลนด์มักเล่นสไตล์เกมรับเสมอและมันโอเคมาก เราบีบพวกเขา มันเป็นเรื่องยากที่สุดในโลกฟุตบอลที่จะต้องผ่านกำแพงหินไปได้แต่เรามุ่งมั่นตลอด และก็ทำมันจนได้”

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังพูดถึงอาการบาดเจ็บของ ฟิลิปเป คูตินโญ จอมทัพตัวเก่ง และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ว่า ว่า “คูตินโญ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าแต่เราจะพูดอะไรไม่ได้มากจนกว่าจะเห็นผลสแกน ส่วน โรแบร์โต เฟอร์มิโน ก็เจอกับการปะทะจนเจ็บน่องด้วยเช่นกัน แต่มันไม่ใช่เรื่องซีเรียสนะ”

ทั้งนี้ ชัยชนะของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำให้พวกเขาขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีกชั่วคราวก่อน เชลซี จะลงแข่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้