วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซ้อนแผนจับ!ขโมยจักรยานลงขายเฟซบุ๊ก

ซ้อนแผนจับ!ขโมยจักรยานลงขายเฟซบุ๊ก

  • Share:

ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย รวบหัวขโมยแอบย่องเบาลักรถจักรยานหรูแบบพับ 1 คัน และยี่ห้อสุดฮิตอีก 1 คัน รวมมูลค่า 7 หมื่นบาทภายในบ้านคนขายอุปกรณ์แต่งรถจักรยาน ใช้วิธีงัดหน้าต่างเข้าไปลักทีละคันปั่นไปซ่อนในวัด และเอาไปประกาศขายต่อในเฟซบุ๊ก โชคดีเจ้าของจำรถ ของตัวเองได้ เลยวางแผนล่อซื้อ สารภาพทำครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ตำรวจล็อกหนุ่มแสบย่องเบาลักรถจักรยานยอดฮิตย่ามใจประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ที่ สน.โชคชัย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พร้อม พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุมนายอรรถพล หรือนง นัดสูงวงษ์ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยี่ห้อ dahon แบบพับ สีเขียว หมายเลขตัวรถ B001145706 จำนวน 1 คัน ราคา 20,000 บาท รถจักรยานยี่ห้อ Rensho สีฟ้าขาว หมายเลข ตัวรถ HM46613 จำนวน 1 คัน ราคา 50,000 บาท รวม 70,000 บาท โทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง 2 เครื่อง จับกุมได้บริเวณทางออกหลังวัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

พ.ต.อ.สุพลกล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากนายวิบูลย์ สง่าชูศักดิ์กุล อายุ 37 ปี อาชีพขายอุปกรณ์แต่งรถจักรยานตามตลาดนัด ว่าได้ออกจากบ้านพักเลขที่ 422/26 ซอยลาดพร้าว 87 แยก 16 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. วันที่ 23 พ.ย. เวลา 23.00 น. และกลับเข้าบ้านอีกครั้งเมื่อวันที่ 25 พ.ย. เวลา 12.00 น. พบว่าหน้าต่างบ้านถูกงัดเปิดอยู่ เข้าไปตรวจดูภายในบ้านพบว่ารถจักรยานหายไป 2 คัน จึงเข้าแจ้งความ จากการสืบสวนทราบว่ารถจักรยานทั้ง 2 คัน ผู้เสียหายดูภาพและจำรถจักรยานตัวเองได้ มีผู้นำไปประกาศขายในเพจ ชื่อ “ตลาดนัดจักรยานวินเทจ” ผู้ประกาศใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “พี่นง น้องพลอย” หรือ “เห้ย มี อะไร” เป็นผู้ประกาศขายได้ติดต่อล่อซื้อตามเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ และนัดหมายส่งมอบกันที่ทางออกหลังวัดบึงทองหลาง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบผู้ต้องหาพร้อมจักรยานของกลางทั้ง 2 คัน แสดงตัวเข้าจับกุม จากการสอบสวนนายอรรถพล ให้การว่าไม่มีงานทำ และยอมรับสารภาพว่าเป็นคนไปขโมยรถจักรยานของผู้เสียหายโดยงัดหน้าต่างเข้าไปในบ้าน และขโมยรถจักรยานถีบไปซ่อนทีละคันไว้ในวัดบึงทองหลาง อยู่ไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นซอยเชื่อมถึงกัน และนำมาประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก เพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จะขยายผลหาผู้เสียหายที่เคยมาแจ้งความที่โรงพัก และพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน หรือรับของโจร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้