วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไลน์ปืนจ่อหัวขู่จะฆ่าตัวตาย รตท.น้อยใจ-ถูกย้ายงาน

ไลน์ปืนจ่อหัวขู่จะฆ่าตัวตาย รตท.น้อยใจ-ถูกย้ายงาน

  • Share:

รอง สวป.สภ.เมืองสตูล น้อยใจผู้บังคับบัญชามีคำสั่งย้ายทำหน้าที่ สิบเวร ส่งภาพผ่านไลน์กลุ่ม ส.ป.ก.ตำรวจสตูล ใช้ปืนจ่อขมับขู่ยิงตัวตายคาโต๊ะในวันทำหน้าที่ พ้อปฏิบัติงานไม่เคยบกพร่อง เชื่อคำสั่งไม่ชอบเป็นการส่วนตัว รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล แจงเหตุสิบเวรคนเก่าลา หมุนเวียนกำลังสายตรวจทำหน้าที่แทนแค่ 2 วัน ออกคำสั่งแก้ ปัญหาให้ตำรวจนายอื่นปฏิบัติหน้าที่สิบเวรแทนแล้ว

จากกรณี ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน อายุ 58 ปี รอง สวป.สภ.เมืองสตูล ปฏิบัติหน้าที่พลขับรถยนต์ 20 หรือร้อยเวรป้องกันและปราบปราม (รถ 191) ส่งไลน์ตัดพ้อผู้บังคับบัญชาหลังมีคำสั่งไปปฏิบัติหน้าที่สิบเวร เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมส่งรูป

ขณะใช้ปืนจ่อขมับ โดยระบุว่า “ไม่ทราบว่าข้าพเจ้ามีความผิดอะไร ปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ข้าพเจ้าไม่เต็มใจปฏิบัติหน้าที่สิบเวร ขอความกรุณาผู้บังคับบัญชาเปลี่ยนคำสั่งให้ผู้อื่นปฏิบัติหน้าที่แทน ถ้าให้ปฏิบัติหน้าที่สิบเวร จะยิงตัวตายบนโต๊ะสิบเวร ในวันเข้าเวร” จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงกับ ร.ต.ท.เจษฎา สลีมิน อายุ 58 ปี รอง สวป.สภ.เมืองสตูล และได้รับการเปิดเผยว่า ตนเคยเป็นตำรวจชั้นประทวนยศ ด.ต. เมื่ออายุ 53 ปี ได้เลื่อนยศแบบลื่นไหลเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร สำหรับข้อความดังกล่าวส่งผ่านไลน์กลุ่ม สปก.ตำรวจสตูล หลังจากมีความ น้อยใจ พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ. เมืองสตูล รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล มีคำสั่งด่วนเปลี่ยนหน้าที่ของตนที่ขับรถร้อยเวร 20 ให้ไปปฏิบัติหน้าที่สิบเวร และตนเห็นว่าตนเองปฏิบัติหน้าที่มานานไม่เคยบกพร่อง คำสั่งดังกล่าวน่าจะไม่ชอบเป็นการส่วนตัว หลังจากมีข่าวเผยแพร่มีผู้บังคับบัญชาหลายท่านโทร.มาด้วยความเป็นห่วง จนในที่สุด พ.ต.ท.เลียบมีคำสั่งให้ตนทำหน้าที่เดิม หากตนไม่ได้รับความเป็นธรรมจะยิงตัวตายแน่นอน เพราะเผยแพร่ข้อความทางไลน์ไปทั่วแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองสตูล รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล เปิดเผยว่า สาเหตุมีคำสั่งให้ ร.ต.ท.เจษฎาไปปฏิบัติหน้าที่สิบเวร เนื่องจากสิบเวรคนเก่าลา ตนสั่งให้ ร.ต.ท.เจษฎามาทำหน้าที่สิบเวรแทนแค่ 2 วัน โดยไม่มีอคติ ที่ผ่านมา เมื่อสิบเวรลาจะหมุนเวียนกำลังของสายตรวจไปทำหน้าที่สิบเวรแทน แต่เมื่อมีปัญหาดังกล่าวจึงมีคำสั่งเปลี่ยนให้ตำรวจนายอื่นทำหน้าที่สิบเวรแทนแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้