วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลฝรั่งเศสจำคุก ‘คู่นรก’ แม่กับพ่อเลี้ยงติดยา ทารุณลูกสาว 5 ขวบจนตาย

ศาลอาญาฝรั่งเศสตัดสินจำคุก ‘คู่นรก’ หญิงฝรั่งเศส วัย 29 และคู่ขา พ่อเลี้ยงสุดโหดวัย 35 กระทำทารุณต่อเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของฝ่ายหญิงจนเสียชีวิตสลด

เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ศาลอาญาฝรั่งเศสตัดสินลงโทษจำคุกมารดาและคู่ขาที่ยอมรับสารภาพว่า ได้กระทำการทารุณทุบตีเด็กหญิงฟิโอน่า บุตรสาวของเธอเอง วัยเพียง 5 ขวบ จนเสียชีวิต กระทั่งอัยการฝรั่งเศสเรียกผู้ต้องหาทั้งสองเป็นฉายาว่า "คู่นรก"

ศาลอาญาแห่งจังหวัดปุยเดอโดม ประเทศฝรั่งเศส ได้พิพากษาตัดสินจำคุกสองหนุ่มสาวคู่ขาติดยาเสพติด ซึ่งทำร้ายตบตีเด็กหญิงฟิโอน่าบุตรสาววัย 5 ขวบของฝ่ายหญิงโดยยังไม่สามารถค้นหาศพได้ ทั้งที่ตกเป็นคดีสะเทือนขวัญทั้งประเทศฝรั่งเศสกับความโหดร้ายทารุณของแม่กับคู่ขาสุดโหดของเธอ โดย นางเซซิล บูร์ฌองวัย 29 ปี ผู้เป็นมารดา ได้รอดพ้นจากโทษการกระทำทารุณจนถึงแก่ชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ ต้องโทษจำคุก 5 ปี รวมทั้งศาลยังได้เพิกถอนสิทธิการดูแลบุตรอีกสองคน ทางด้านนายแบร์คาน มาคลูฟ คู่ขาวัย 35 ปีของฝ่ายหญิง ได้ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือกระทำทารุณจนเด็กน้อยถึงแก่ความตาย ถูกพิพากษาจำคุก 20 ปี โดยต้องระวางโทษจำคุกอย่างน้อยสองในสาม ขณะที่อัยการแห่งรัฐ ซึ่งได้ตั้งฉายาให้ทั้งสองคนว่า "คู่นรก" หญิงหนึ่งชายหนึ่งที่มาอยู่ร่วมกันเป็นคู่ขาสุดโหด ได้ร้องขอให้ศาลพิจารณาโทษจำคุกคนละ 30 ปี ซึ่งเป็นโทษสูงสุดแก่ผู้ต้องหาทั้งสองคน

ข่าวแจ้งว่า หลังจากผู้พิพากษาศาลอาญาแห่งจังหวัดปุยเดอโดมอ่านคำตัดสินเสร็จสิ้นลง ปรากฏว่า จำเลยทั้งสองได้เดินออกจากศาลโดยไม่ได้กล่าวแสดงปฏิกิริยาใดๆ ทางด้านนายนิโคลาส์ ชาฟูเลส์ บิดาของเด็กหญงฟิโอน่าที่เสียชีวิตได้ลุกออกจากศาลทันทีที่ผู้พิพากษาอ่านคำพิพากษาจบ

ทั้งนี้ ในตอนแรก อดีตหนุ่มสาว "คู่นรก" ได้ทำการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เด็กหญิงฟิโอน่าหายตัวไป ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการค้นหาเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนต่อมา เจ้าหน้าที่จะสามารถจับพิรุธจากคำให้การของทั้งสองคนในภายหลัง กระทั่งทั้งสองยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้กระทำการทารุณจนเด็กน้อยถึงแก่ความตาย และไม่สามารถหาศพได้พบ ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถพิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยทั้งคู่ให้การแก้ตัวว่าเป็นอุบัติเหตุภายในครอบครัว แต่อัยการไม่เชื่อและมีความเห็นว่า "จากพฤติกรรมอันป่าเถื่อนของทั้งคู่ การสร้างสถานการณ์ที่น่าขยะแขยง และการแต่งเรื่องว่าเด็กหายตัวไป ทั้งหมดคัดค้านกับการอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุภายในครอบครัว".

ศาลอาญาฝรั่งเศสตัดสินจำคุก ‘คู่นรก’ หญิงชาวฝรั่งเศส วัย 29 และคู่ขา พ่อเลี้ยงสุดโหด วัย 35 กระทำทารุณต่อเด็กหญิง วัยเพียง 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของฝ่ายหญิงจนเสียชีวิตสลด 26 พ.ย. 2559 23:13 27 พ.ย. 2559 13:31 ไทยรัฐ