วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องใหญ่! หมออีวา แฉถูกขู่ฆ่า-ล่วงละเมิดทางเพศ หลังแตกหักมูรินโญ

เรื่องใหญ่! หมออีวา แฉถูกขู่ฆ่า-ล่วงละเมิดทางเพศ หลังแตกหักมูรินโญ

  • Share:

เรื่องใหญ่เลยสำหรับ อีวา คาร์เนโร อดีตหมอสาวสวยของเชลซี ถูกขู่ฆ่าและถูกขู่ล่วงละเมิดทางเพศหลังจากแตกหักกับ โชเซ มูรินโญ อดีตกุนซือของทีม พร้อมทั้งหวังว่าปัญหาแบบนี้จะหายไปจากวงการกีฬา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า อีวา คาร์เนโร อดีตหมอสาวงามของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ออกมาสารภาพเคยถูกขู่ฆ่าและขู่ล่วงละเมิดทางเพศหลังจากแยกทางกับทางสโมสร

หมออีวา ถูกเชลซี เลิกสัญญาจ้างเมื่อเดือนกันยายนปี 2015 หลังไปมีเรื่องบาดหมางกับ โชเซ มูรินโญ สมัยยังคุมทีมเชลซี โดยต้นเหตุมาจากที่ มูรินโญ ไปวิจารณ์ หมออีวา ว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่เธอวิ่งลงไปในสนามช่วย เอเดน อาซาร์ด ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมพบกับ สวอนซี ซีซั่นที่แล้ว

จากนั้น หมออีวา ก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาที่สโมสร และ มูรินโญ ปฏิบัติกับตนไม่เป็นธรรมจนต้องสูญเสียงาน อย่างไรก็ดีเมื่อทางเชลซี ได้ออกมาขอโทษ ทางหมออีวา ก็ได้ถอนฟ้องเรียบร้อย

กระทั่งล่าสุดดูเหมือนว่ายังมีความลับบางอย่างในวงการฟุตบอลที่หลายคนยังไม่รู้ ซึ่งทาง หมออีวา ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องตอนที่แยกทางกับเชลซี โดยเผยว่าเขาถูกขู่ฆ่า และขู่ล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา

“แม้ว่าฉันจะไม่ค่อยเปิดเผยลงทางโซเชียล มีเดียเท่าไหร่ ฉันคิดว่าฉันอาจจะโพสต์ข้อความนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของฉัน ฉันเคยถูกขู่ล่วงละเมิดทางเพศ และขู่ฆ่ามาก่อน พวกเขา (พวกจ้องล่วงละเมิดทางเพศ) มันเป็นพวกขี้ขลาดตาขาวและพวกเขาต้องได้รับผลการกระทำของเขาตามกฎหมาย” หมออีวาเปิดใจผ่าน เดอะการ์เดียน

หมออีวา คาร์เนโร ล่าสุด

ปัจจุบัน อีวา คาร์เนโร ทำงานอยู่ที่คลินิกของตัวเอง บนถนน ฮาร์ลีย์ สตีท ในกรุงลอนดอน โดยเธอเชื่อว่าปัญหาล่วงละเมิดทางเพศในวงการฟุตบอลเป็นเรื่องที่ไม่มีการตรวจสอบ ไม่เหมือนกับเรื่องเหยียดผิว และเธอต้องการให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขอย่างจริงจังมากขึ้น

“เรื่องเดียวที่ฉันจะพูดคือ เราจะยุติการปฏิบัติแบบนี้และฉันคิดว่ามันเป็นการยอมรับอย่างกว้างขวางที่การปฏิบัติแบบนี้มันยังคงมีอยู่ในวงการกีฬา”

นอกจากนี้ หมออีวา ยังพูดต่อว่า “ฉันคิดว่าเรื่องสิทธิทางเพศคือความท้าทายอย่างน้อยที่สุดจากการปฏิบัติ กลุ่มที่ต่อต้านยิวและกลุ่มที่เหยียดสีผิวเป็นเรื่องที่สมควรโดนประณามอย่างกว้างขวางและฉันไม่คิดว่าในกรณีนี้ (การเลือกปฏิบัติทางเพศ) มันจะทำให้มีคำถามว่าเราออกจากห้องแต่ทำไมยังมีอะไรเยอะแยะอยู่ข้างหลังเรา

“ฉันยอมรับเลยว่าในวงการฟุตบอลมีปัญหาเรื่องการเลือกปฏิบัติทางเพศอย่างไม่เป็นธรรม ฉันรู้สึกจริงๆเลยแต่ฉันคิดว่ามันคือความท้าทายน้อยที่สุดที่จะปฏิบัติและแก้ไขมัน”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้