วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกจากร้านซ่อมแอร์แค่ 5 กม.โชเฟอร์วิ่งหนีตายหลังไฟลุกพรึบเผารถตู้วอด

ออกจากร้านซ่อมแอร์แค่ 5 กม.โชเฟอร์วิ่งหนีตายหลังไฟลุกพรึบเผารถตู้วอด

  • Share:

โชเฟอร์รถตู้สุดงง ออกจากร้านซ่อมแอร์ไม่ถึง 5 กิโลเมตร อยู่ดีๆก็เกิดไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง ก่อนลามเผาวอดทั้งคัน จนท.ดับเพลิงสมุทรปราการใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงคุมเพลิงได้ คาดระบบไฟฟ้าในรถยนต์ลัดวงจร

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 พ.ย.59 ร.ต.อ.นิพล คงพูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถตู้ บริเวณริมถนนพุทธรักษา ฝั่งมุงหน้าถนนสุมขุมวิท เลยคลองหม้อแตกประมาณ 50 เมตร ต.แพรกษา อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.แพรกษาใหม่ เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮเอช สีเทา หมายเลขทะเบียน นค 9754 สมุทรปราการ ซึ่งจอดชิดอยู่ขอบทางด้านซ้าย อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดนานกว่า 20 นาทีจึงคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยเพลิงได้เผาตัวถังรถเสียหายทั้งคัน

นายปัญญา ดวนสิงห์ อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท เจ้าของรถ กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าวตนเพิ่งซื้อมาได้เพียง 3 เดือน ระหว่างที่นำมาใช้งานแอร์รถเกิดเสีย จึงได้ขับรถ ไปซ่อมแอร์ที่ร้านแอร์รถยนต์แห่งหนึ่ง ย่านถนนตำหรุคลองเก้า หลังจากช่างได้ซ่อมแอร์ และเปลี่ยนสายไฟที่ชำรุดเสร็จ ตนจึงได้ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านพักย่านแพรกษา

ทั้งนี้ระหว่างทางเพิ่งขับออกมาจากร้านไม่ถึง 5 กิโลเมตร จู่ๆก็มีควันลอยโขมงขึ้นมาจากบริเวณห้องเครื่อง ตนจึงได้รีบนำรถจอดชิดขอบทาง และเปิดประตูหนีตายออกมาจากรถ ไม่นานก็มีไฟลุกไหม้บริเวณหน้ารถอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าในรถยนต์ลัดวงจร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้