วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช. เลื่อนประชุมวิป 29 พ.ย.เร็วขึ้น เป็น 10 โมง เผื่อถกวาระพิเศษ

'พีระศักดิ์' รองประธาน สนช. เลื่อนการประชุมวิปฯ วันที่ 29 พ.ย. เป็นช่วงเช้า เพื่อจัดระเบียบวาระการประชุม หรือเตรียมความพร้อมเผื่อมีวาระพิเศษช่วงบ่าย แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ ครม. ...

วันที่ 26 พ.ย. นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช. คนที่ 2 กล่าวถึงกรณี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. สั่งเลื่อนการประชุมวิป สนช.ในที่ 29 พ.ย. จากเดิมเวลา 13.30 น. เป็นเวลา 10.00 น. แทนว่า การเลื่อนประชุมวิป สนช. เพื่อจัดระเบียบวาระการประชุม สนช.ตามปกติ ที่จะมีการประชุมทุกวันพฤหัสและวันศุกร์ของสัปดาห์ หรืออาจมีการเตรียมความพร้อมเผื่อมีการประชุมวาระพิเศษในช่วงบ่ายวันเดียวกัน แต่ทั้งนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคณะรัฐมนตรี กระบวนการต้องเริ่มจากคณะรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นการส่งกฎหมายปกติ หรือส่งกฎหมายวาระพิเศษมาที่ สนช. ซึ่ง สนช. เป็นผู้รับปฏิบัติ ได้แต่เตรียมความพร้อมเอาไว้ให้เรียบร้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม ประธาน สนช. ยังไม่ได้แจ้งสมาชิกให้เตรียมความพร้อมแต่งกายชุดสีขาวเต็มยศมาประชุมวันที่ 29 พ.ย.แต่อย่างใด สมาชิกจึงยังแต่งกายมาประชุมตามปกติ.

'พีระศักดิ์' รองประธาน สนช. เลื่อนการประชุมวิปฯ วันที่ 29 พ.ย. เป็นช่วงเช้า เพื่อจัดระเบียบวาระการประชุม หรือเตรียมความพร้อมเผื่อมีวาระพิเศษช่วงบ่าย แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ ครม. ... 26 พ.ย. 2559 21:18 27 พ.ย. 2559 07:08 ไทยรัฐ