วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช.วัย 13 วาดรูปในหลวง ร.9 จัดแสดงใน งานสืบสานศิลปวัฒนธรรม อ.น้ำโสม

ด.ช.วัย 13 ปี วาดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 จัดแสดงในนิทรรศการ งานสืบสานศิลปวัฒนธรรม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก หอประชุม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ว่า ภายในบริเวณหอประชุมอำเภอน้ำโสม ได้จัดพิธีทางศาสนา เพื่อจัดงานสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีขึ้น โดยในปีนี้ นายสามารถ มั่นนอก นายอำเภอน้ำโสม ร่วมกับผู้นำชุมชน หมู่บ้าน ข้าราชการ และประชาชน จัดนิทรรศการของแต่ละตำบล ทั้ง 7 ตำบล 84 หมู่บ้าน โดยให้แต่ละตำบล น้อมนำพระราชกรณียกิจ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาจัดแสดงให้ชาวบ้าน นักเรียนนักศึกษาได้ชม

นายอำเภอน้ำโสม กล่าวว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินมาในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ถึง 9 ครั้ง โดยเสด็จฯ มาที่ อ.น้ำโสม ถึง 3 ครั้ง การจัดงานในปีนี้ ทางอำเภอให้ความสำคัญกับ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และจัดให้มีนิทรรศการศิลปะตามรอยบาทยาตรา อัครศิลปิน วิจิตรศิลป์ ถิ่นน้ำโสม ซึ่งเป็นการวาดรูปของคนที่เกิดใน อ.น้ำโสม โดยมี นายไพบูลย์ ธรรมเรืองฤทธิ์ หรือ ครูเบิ้ม พร้อมลูกชาย ด.ช.ธรรพ์ธีรธรณ์ ธรรมเรืองฤทธิ์ อายุ 13 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนกุลาธรรมเรืองฤทธิ์ มาร่วมวาดภาพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นที่ประทับใจของผู้เข้าชมงานอย่างมาก

ด.ช.ธรรพ์ธีรธรณ์ กล่าวว่า วันนี้ภูมิใจมากที่ได้วาดรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจนสำเร็จ เป็นการแสดงความอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งศิลปะการวาดรูปนั้นได้รับการสอนมาจากคุณพ่อ และเรียนรู้เพิ่มทักษะการวาดรูป โดยยึดพ่อเป็นแบบอย่าง.

ด.ช.วัย 13 ปี วาดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 จัดแสดงในนิทรรศการ งานสืบสานศิลปวัฒนธรรม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ... 26 พ.ย. 2559 20:36 26 พ.ย. 2559 21:10 ไทยรัฐ