วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 นักท่องเที่ยวแน่นสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ รถติดยาวนับกิโลตั้งแต่เช้า

นักท่องเที่ยวแน่นสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ รถติดยาวนับกิโลตั้งแต่เช้า

  • Share:


นักท่องเที่ยวแห่มาชมบรรยากาศสองฝั่งโขง แน่นสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย ทำรถติดยาวนับกิโลตั้งแต่เช้ามืด หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทะเลหมอกทะเลหมอกเกิดขึ้นให้ชมอย่างใกล้ชิด ...

วันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย ว่า คึกคักตั้งแต่เช้า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมากขึ้น ท่ามกลางอากาศที่เริ่มเย็นสบาย

สำหรับจุดท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด ยังเป็นที่สกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จุดชมวิวกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อขึ้นสกายวอล์ก สัมผัสทะเลหมอกอย่างใกล้ชิด หลังจากตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดทะเลหมอกติดต่อกันหลายวัน ทำให้บริเวณทางเข้าวัดผาตากเสื้อรถติดยาวยาวนับกิโล ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น. 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวันนี้ นักท่องเที่ยวจะไม่เห็นทะเลหมอก มีเพียงหมอกบางๆ แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวัง ที่ได้ชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาว ได้สัมผัสอากาศเย็นสบายของต้นฤดูหนาว และได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน หลายคนบอกว่า จะหาโอกาสมาสัมผัสทะเลหมอกที่สกายวอล์กแห่งนี้อีกครั้ง

สำหรับสกายวอล์ก แห่งนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2559 เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมแล้วกว่า 1 แสนคน ซึ่งนักท่องเที่ยวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่วันธรรมดาจะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 2 พันคน และในวันหยุดไม่ต่ำกว่า 7 พันคน ในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้อาจจะสูงถึงวันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้