วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินสไลด์ที่อุทยานฯเขาใหญ่ ปิดทางขึ้นสถานีรายงานเขาเขียว-ผาเดียวดาย

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดทางขึ้นสถานีรายงานเขาเขียว ของกองทัพอากาศ และผาเดียวดาย หลังเกิดเหตุดินสไลด์ในพื้นที่ คาดพรุ่งนี้ นำเครื่องจักรเข้าดำเนินการได้ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 พ.ย. นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า เกิดเหตุดินสไลด์ บริเวณทางขึ้นสถานีรายงานเขาเขียว กองทัพอากาศ โดยมีดินสไลด์จากด้านบนลงมาด้านล่าง ทับพื้นถนน รวมทั้งมีหินก้อนใหญ่ หล่นลงมา ซึ่งยังคงมีดินสไลด์ลงมาอยู่ตลอดเวลา

จากการสอบถามวิศวกร นายสิทธิกร เชื้อวงษ์กอง โฟร์แมนของบริษัทเคเบอร์ จีโอเทคนิค ไทยแลนด์จำกัด กล่าวว่า สาเหตุที่เกิดดินสไลด์ เนื่องจากเกิดฝนตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ติดต่อกันมา 2-3 วัน ทำให้ดินชุ่มน้ำ เกิดดินสไลด์จากด้านบนสู่ด้านล่าง ขณะนี้ต้องปล่อยให้ดินสไลด์จนหมด จึงจะสามารถนำเครื่องจักรเข้ามาบริหารจัดการได้

อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ปิดบริการทางขึ้นที่จะขึ้นไปบริเวณกองสถานีรายงานเขาเขียว ของกองทัพอากาศ และนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปสัมผัสอากาศและธรรมชาติที่ผาเดียวดายด้วย คาดว่าพรุ่งนี้จะนำเครื่องจักรเข้ามาดำเนินการได้ในเบื้องต้น.

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดทางขึ้นสถานีรายงานเขาเขียว ของกองทัพอากาศ และผาเดียวดาย หลังเกิดเหตุดินสไลด์ในพื้นที่ คาดพรุ่งนี้ นำเครื่องจักรเข้าดำเนินการได้ ... 26 พ.ย. 2559 19:49 26 พ.ย. 2559 20:05 ไทยรัฐ