วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชาย ผบ.มทบ.38 ถูกรุมยำอ่วมคาผับเชียงใหม่ ต่อหน้านักแสดงช่องดัง

ลูกชาย ผบ.มทบ.38 จังหวัดน่าน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมยำอ่วม คาผับที่เชียงใหม่ ต่อหน้าแขกในร้าน และกลุ่มนักแสดงช่องดัง แม่เผยลูกโทรหาระหว่างถูกทำร้าย ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือตลอดเวลา ขณะที่ ผบ.มทบ.38 ให้ ตร. ดูแลคดี เอาผิดคนเกี่ยวข้อง ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชั้น 5 โรงพยาบาลลานนา อ.เมือง เชียงใหม่ นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ลูกชายของ พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จังหวัดน่าน ซึ่งถูกการ์ดคุมผับร้านมาลินสกาย ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ 4 คน รุมทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บ ต่อหน้ากลุ่มนักแสดงช่อง 3 หลายคน ที่มานั่งรับประทานอาหาร ขณะมาถ่ายละครที่ จ.เชียงใหม่ เบื้องต้น พบว่า ตาซ้ายปิด ดั้งจมูกหัก เหยื่อหูซ้ายฉีก ฟันหน้าโยกและกรามร้าว ส่วนสมองอยู่ระหว่างรอดูผล

นายอิศราชนุวัฒภ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ไปส่งน้องสาว ที่ร้านหน้า มช. หลังจากที่แยกกับน้องสาว ก็เดินขึ้นไปนั่งที่ร้านมาลินสกาย คนเดียว ระหว่างนั้นปวดปัสสาวะ จึงเดินเข้าห้องน้ำชาย แต่ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน ยืนคุมหน้าห้องน้ำ และกั้นไม่ให้ตนเข้า บอกว่า ดารากำลังเข้าอยู่ ตนจึงเดินเข้าห้องน้ำหญิงแทน เมื่อออกมาก็ถูกชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวรุมทำร้าย ต่อหน้ากลุ่มดารานักแสดงช่อง 3 หลายคนที่เห็นเหตุการณ์ และแขกในร้านอีกหลายโต๊ะ ซึ่งก็ไม่มีใครห้าม แถมยังมีการประกาศห้ามทุกคนถ่ายคลิป ขณะนั้นได้โทรไปบอกแม่ และยกมือไหว้บอกอย่าทำร้ายตนเลย แต่คนกลุ่มนั้นไม่ฟัง รุมทำร้ายจนทรุดไปนอนกับพื้น เมื่อตั้งสติได้ ไปขอความช่วยเหลือคนในร้านให้ช่วยพาส่งโรงพยาบาล

ด้านนางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ อายุ 49 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนสงสารลูกมาก เพราะระหว่างที่ลูกถูกรุมทำร้าย ได้โทรศัพท์ไปหาตนตลอดเวลา ทำให้ตนได้ยินเสียงลูกร้องขอความช่วยเหลือตลอด สงสารลูกมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าป่าเถื่อนมาก รุมทำร้ายลูกตนในร้านต่อหน้าแขก และดารากลุ่มแสดง ช่อง 3 ชายหญิงหลายคน แต่กลับไม่มีใครห้ามปราม ปล่อยให้คนถูกทำร้ายต่อหน้าต่อตา หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความกับตำรวจแล้ว และขอให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องที่รุมทำร้ายลูกชายตนอย่างถึงที่สุด

ด้าน พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จังหวัดน่าน กล่าวว่า เรื่องที่เกิดเหตุได้รายงานให้ แม่ทัพภาคที่ 3 ทราบแล้ว และไม่นึกว่าจะมีผู้มีอิทธิพลอยู่ในเชียงใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ทางครอบครัวได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีเอาผิดเกี่ยวกับผู้เกี่ยวข้อง ที่มาทำร้ายลูกชายให้ถึงที่สุด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาพบ พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน สารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ เจ้าของคดี เผยว่า หลังจากเกิดเหตุ เมื่อเวลา 04.40 น. เช้ามืดวันนี้ได้มี นายถนอมศักดิ์ พิพัฒน์กิจการ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซอยต้นโพธิ์ ต.ตลาดใหม่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต อ้างว่าทำงานเป็นการ์ดคุมร้านดังกล่าว และเป็นคนทำร้ายผู้บาดเจ็บเพียงคนเดียว เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยให้การว่า ฝ่ายคนเจ็บไปเที่ยวร้านจริง แต่ไปเข้าห้องน้ำผู้หญิงและใช้เท้าถีบประตูห้องน้ำ จึงเข้าไปห้าม และถูกทำร้ายร่างกาย จึงป้องกันตัว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา และนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงก่อนเที่ยงวันนี้แล้ว ส่วนรูปคดีก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน เพราะต้องรอสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนคลิปวงจรปิดของทางร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ อ้างว่า เสียมาร่วม 2 เดือนแล้ว.

ลูกชาย ผบ.มทบ.38 จังหวัดน่าน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมยำอ่วม คาผับเชียงใหม่ ต่อหน้าแขกในร้าน และกลุ่มดาราช่องดัง แม่เผยลูกโทรหาระหว่างถูกทำร้าย ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือตลอด ขณะที่ ผบ.มทบ.38 ให้ ตร. ดูแลคดี เอาผิดคนเกี่ยวข้อง 26 พ.ย. 2559 18:40 26 พ.ย. 2559 19:06 ไทยรัฐ