วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานเสือใต้แนะ ‘บาสตี้’ มุ่งหน้าค้าแข้งเมเจอร์ลีก

อดีตปราการหลังระดับตำนานทีมบาเยิร์น มิวนิก แนะนำ "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ให้ตัดสินใจรับข้อเสนอเพื่อย้ายไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ในเดือนมกราคมนี้ หลังกลายเป็นส่วนเกินของปิศาจแดงอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า เคลาส์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนานกองหลังสโมสรบาเยิร์น มิวนิก และทีมชาติเยอรมัน แนะนำรุ่นน้องเพื่อร่วมชาติอย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ให้รีบตัดสินใจย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อย้ายไปค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ในช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมัน ชุดแชมป์โลก 2014 ต้องกลายเป็นส่วนเกินทันทีหลังจาก โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกส ก้าวเข้ามาคุมทัพปิศาจแดง ซึ่งถึงแม้เจ้าตัวจะพยายามเอาชนะใจกุนซือรายนี้มากเท่าใด แต่ก็ดูเหมือนจะไร้ผล

ล่าสุด เอาเกนธาเลอร์ อดีตกองหลังระดับตำนานแห่งแคว้นบาวาเรีย ได้ออกมาแสดงความห่วงใย พร้อมกับแนะนำรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ ให้มุ่งหน้าย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในลีกแดนมะกันโดยเร็วที่สุด

“ผมคิดว่าเขา (ชไวน์สไตเกอร์) ควรไปต่อที่สหรัฐฯ ถึงแม้จะมีหลายข้อเสนอในยุโรปทั้ง ตุรกี และ อิตาลี แต่ที่สหรัฐฯน่าจะเหมาะกับเขามากที่สุด”

นอกจากนี้ เอาเกนธาเลอร์ ยังได้เผยอีกว่า สาเหตุที่ชไวนีต้องย้ายออกจากรังเสือใต้ ก็เพราะว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ปฏิเสธที่จะเสนอสัญญาใหม่ ก่อนตัดสินใจปล่อยลูกหม้อคนสำคัญไปอยู่ในอังกฤษเมื่อปี 2015

“ผมรู้มาว่าชไวน์สไตเกอร์อยากได้สัญญาใหม่ หนึ่งหรือสองปี แต่เป๊ปไม่คิดเช่นนั้น ทำให้เขาต้องตัดสินใจรับข้อเสนอของยูไนเต็ด และน่าเสียดายที่ หลุยส์ ฟาน กัล ต้องจากไป และโชเซ มูรินโญ ไม่ค่อยเขาเท่าไรนัก แต่คุณต้องเข้าใจว่านี่คือฟุตบอล และมันเป็นธุรกิจไปแล้ว” ตำนานเสือใต้เผยกับออมนิสปอร์ต

อดีตปราการหลังระดับตำนานทีมบาเยิร์น มิวนิก แนะนำ "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ให้ตัดสินใจรับข้อเสนอเพื่อย้ายไปค้าแข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ในเดือนมกราคมนี้ หลังกลายเป็นส่วนเกินของปิศาจแดงอยู่ในขณะนี้... 26 พ.ย. 2559 17:28 26 พ.ย. 2559 18:16 ไทยรัฐ