วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิกเดียวจบ! ผอ.อาแจกซ์ตกลงผ่านอีเมล ขาย ‘บลินด์’ ให้ผีแดง

ผอ.ลูกหนังทีมอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม เผย การย้ายของทีม ดาลีย์ บลินด์ ไปยังปิศาจแดง ได้แหกขนบธรรมเนียมของการซื้อขาย เมื่อทั้งคู่เจรจาผ่านอีเมลเท่านั้น ไม่ต้องตั้งโต๊ะพูดคุยเหมือนกับอดีตที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า มาร์ค โอเวอร์มาร์ส ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม เผยเบื้องหลังการย้ายทีมของ ดาลีย์ บลินด์ การเจรจาต่อรองทุกอย่างเสร็จสรรพผ่านอีเมลเท่านั้น โดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งวงเจรจาเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว

ปิศาจแดงจัดการรวบตัวดาวเตะสารพัดประโยชน์จากแดนกังหันลม มาร่วมทีมเมื่อปี 2014 ด้วยค่าตัวเพียง 18 ล้านปอนด์ หลังทำผลงานได้อย่างน่าประทับในศึกฟุตบอลโลกที่บราซิล

ผอ.ลูกหนังของทีมดังแห่งลีกดัตช์ เผยว่า ขั้นตอนการซื้อขายในครั้งนั้น เป็นการแหกขนบธรรมเนียมเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งสองฝ่ายตกลงกันผ่านทางอีเมล์เท่านั้น โดยไม่ต้องเสียเวลาส่งตัวแทนเวลาบินข้ามประเทศ เพื่อพูดคุยเหมือนในอดีต

“ที่ผ่านมา การย้ายทีมของ ดาลีย์ บลินด์ ไปยังยูไนเต็ด ไม่ได้เสียเวลายืดเยื้อมากนักสำหรับการเจรจา เพราะทุกอย่างจบลงด้วยการพูดคุยผ่านอีเมลเท่านั้น”

“เมื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงราคา ผมสอบถามไปยัง ผอ.ฝ่ายการเงินและกฎหมาย เพื่อจัดการด้านเอกสาร จากนั้นทุกอย่างก็จบลง นั่นแสดงให้เห็นว่า สโมสรใหญ่อย่างพวกเขา ไม่ได้กังวลใจมากนักเกี่ยวกับการซื้อขายที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง” โอเวอร์มาร์ส กล่าว

ผอ.ลูกหนังทีมอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม เผย การย้ายของทีม ดาลีย์ บลินด์ ไปยังปิศาจแดง ได้แหกขนบธรรมเนียมของการซื้อขาย เมื่อทั้งคู่เจรจาผ่านอีเมลเท่านั้น ไม่ต้องตั้งโต๊ะพูดคุยเหมือนกับอดีตที่ผ่านมา... 26 พ.ย. 2559 15:24 26 พ.ย. 2559 17:32 ไทยรัฐ