วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กานต์' ทีเด็ด! ชนะคะแนน 'ก้องธรณี' คู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ

"กานต์ ก.กัมปนาท" อาศัยดักจังหวะคลุกวงในที่จะแจ้ง เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "ก้องธรณี ส.บุญเยี่ยม" ไปได้อย่างสนุก ในการชกคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 57...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 57 ประจำวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการชกกันในพิกัด 120 ปอนด์ ระหว่าง กานต์ ก.กัมปนาท ในมุมแดง พบกับ ก้องธรณี ส.บุญเยี่ยม มุมน้ำเงิน

เริ่มต้นยกแรก ทั้งสองฝ่ายทำได้เพียงแค่จด ๆ จ้อง ๆ ดูเชิงเท่านั้น ยังไม่มีจังหวะหวาดเสียวให้ได้เห็น จากนั้นในยกที่ 2 ก้องธรณี พยายามเดินหน้าชวนทะเลาะด้วยการสาดแข้งเล่นวงนอก แต่ยังไม่เป็นผล

ยกที่ 3 ถึงแม้มุมน้ำเงินจะเป็นฝ่ายเดินเข้าหาเหมือนเดิม แต่กลับไม่สามารถไล่ต้อนคู่แข่งให้จนมุมได้ ซ้ำยังโดน กานต์ ก.กัมปนาท ดักจังหวะสาดแข้งคลุกวงในอีกต่างหาก 

จากนั้นในยกที่ 4 ทั้งคู่ยังคงแลกแข้งกันอย่างสนุกดุเดือด ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ปลุดเร้าของแฟนมวยทั่วสนาม กระทั่งในยกสุดท้าย ก้องธรณี ถึงแม้จะพยายามเดิมเข้าหามากขึ้น พร้อมกับประเคนหมัด เข้า ศอก แบบไม่ยั้ง แต่ก็ยังไม่จะแจ้งเท่าที่ควร

ทำให้ครบ 5 กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ กานต์ ก.กัมปนาท เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ก้องธรณี ส.บุญเยี่ยม ไปในที่สุด

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

พยัคฆ์ ศูนย์กีฬาบ่อพลับ ชนะคะแนน เพชรหัวหิน ป.เพชรไข่แก้ว (112 ปอนด์)

เพชรใหม่ ส.ณรงค์ศักดิ์ ชนะคะแนน เพชรไชยา ศิษย์ผู้พันตู่ (142 ปอนด์)

ม้าศึกเล็ก อบต.กำพี้ ชนะคะแนน เพชรเมืองย่า สุดสาครมวยไทยยิมส์ (120/118 ปอนด์)

ปากกาเพชร ต.หลังสอง ชนะคะแนน อรชุนน้อย เมืองสีมา

รุ่งสยาม แอนนี่มวยไทยยิมส์ ชนะคะแนน เมาคลี เพชรสี่หมื่น

"กานต์ ก.กัมปนาท" อาศัยดักจังหวะคลุกวงในที่จะแจ้ง เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "ก้องธรณี ส.บุญเยี่ยม" ไปได้อย่างสนุก ในการชกคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 57... 26 พ.ย. 2559 15:16 26 พ.ย. 2559 18:58 ไทยรัฐ