วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลุงชง' ป่วยท้าวแสนปม ถึง กทม. รอกราบสักการะพระบรมศพ

ลุงชง ผู้ป่วยโรคท้าวแสนปม เดินทางมาจาก อ.เบตง ถึง กทม. แล้ว รอกราบสักการะพระบรมศพ ขณะที่ยังมีประชาชนจำนวนมาก ทยอยมาเข้าคิวรออย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ย. บรรยากาศที่ท้องสนามหลวง มีประชาชนจำนวนมากแต่งกายชุดขาว-ดำ ทยอยเดินทางมาเพื่อรอเข้ากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด เจ้าหน้าที่และอาสาคอยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้บริการร่มส่วนกลางได้ที่จุดคัดกรองต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้ หากประชาชนใช้เสร็จต้องคืนร่มบริเวณประตูทางออกก่อนเดินทางกลับ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่เต็นท์รอกราบพระบรมศพกลางสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชิติ หรือลุงชง เจริญรัตนประภา อายุ 60 ปี ชาวกรุงเทพฯ ผู้ป่วยโรคท้าวแสนปม เดินทางมาจาก อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เช่นประชาชนทั่วไป

นายชิติ กล่าวว่า ตนมีพี่น้อง 3 คน มีตนเพียงคนเดียวที่ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ไม่มีอาชีพเพราะไปหางานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ กระทั่งมีเพื่อนชาวพม่าชวนไปทำงานกรีดยาง อ.เบตง ได้ 5-6 เดือน เพื่อนชาวพม่าถูกจับ ต้องผลักดันกลับประเทศ จากนั้นความเป็นอยู่ยากลำบาก จนมีชาวบ้านละแวกนั้นสงสารนำอาหารมาให้บ้าง จนสุดท้ายได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ

นายชิติ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า การเดินทางครั้งนี้ได้รับการช่วยเหลือจาก ทต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา ขึ้นรถบัสมาเมื่อวาน (25 พ.ย.) มาถึงวันนี้ตอนเวลา 04.30 น. ก็มานั่งรอต่อคิวกราบสักการะพระบรมศพเหมือนประชาชนทั่วไป หลังจากทราบข่าวพระองค์ซึ่งเป็นที่รักของประชาชนทั้งแผ่นดิน ท่านเสด็จสวรรคต ทั้งนี้ เคยมีคนที่สงสารบริจาคสิ่งของและเงินสดให้ ตนจะใช้ชีวิตดำเนินตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดสงสาร ลุงชง ป่วยท้าวแสนปม อยู่ตัวคนเดียว อยากกราบพระบรมศพสักครั้ง
ลุงชง ผู้ป่วยโรคท้าวแสนปม เดินทางมาจาก อ.เบตง ถึง กทม. แล้ว รอกราบสักการะพระบรมศพ ขณะที่ยังมีประชาชนจำนวนมาก ทยอยมาเข้าคิวรออย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ... 26 พ.ย. 2559 14:48 26 พ.ย. 2559 15:23 ไทยรัฐ