วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลุงชง' ป่วยท้าวแสนปม ถึง กทม. รอกราบสักการะพระบรมศพ

'ลุงชง' ป่วยท้าวแสนปม ถึง กทม. รอกราบสักการะพระบรมศพ

  • Share:

ลุงชง ผู้ป่วยโรคท้าวแสนปม เดินทางมาจาก อ.เบตง ถึง กทม. แล้ว รอกราบสักการะพระบรมศพ ขณะที่ยังมีประชาชนจำนวนมาก ทยอยมาเข้าคิวรออย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ย. บรรยากาศที่ท้องสนามหลวง มีประชาชนจำนวนมากแต่งกายชุดขาว-ดำ ทยอยเดินทางมาเพื่อรอเข้ากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด เจ้าหน้าที่และอาสาคอยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้บริการร่มส่วนกลางได้ที่จุดคัดกรองต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้ หากประชาชนใช้เสร็จต้องคืนร่มบริเวณประตูทางออกก่อนเดินทางกลับ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่เต็นท์รอกราบพระบรมศพกลางสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชิติ หรือลุงชง เจริญรัตนประภา อายุ 60 ปี ชาวกรุงเทพฯ ผู้ป่วยโรคท้าวแสนปม เดินทางมาจาก อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เช่นประชาชนทั่วไป

นายชิติ กล่าวว่า ตนมีพี่น้อง 3 คน มีตนเพียงคนเดียวที่ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ไม่มีอาชีพเพราะไปหางานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ กระทั่งมีเพื่อนชาวพม่าชวนไปทำงานกรีดยาง อ.เบตง ได้ 5-6 เดือน เพื่อนชาวพม่าถูกจับ ต้องผลักดันกลับประเทศ จากนั้นความเป็นอยู่ยากลำบาก จนมีชาวบ้านละแวกนั้นสงสารนำอาหารมาให้บ้าง จนสุดท้ายได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ

นายชิติ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า การเดินทางครั้งนี้ได้รับการช่วยเหลือจาก ทต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา ขึ้นรถบัสมาเมื่อวาน (25 พ.ย.) มาถึงวันนี้ตอนเวลา 04.30 น. ก็มานั่งรอต่อคิวกราบสักการะพระบรมศพเหมือนประชาชนทั่วไป หลังจากทราบข่าวพระองค์ซึ่งเป็นที่รักของประชาชนทั้งแผ่นดิน ท่านเสด็จสวรรคต ทั้งนี้ เคยมีคนที่สงสารบริจาคสิ่งของและเงินสดให้ ตนจะใช้ชีวิตดำเนินตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดสงสาร ลุงชง ป่วยท้าวแสนปม อยู่ตัวคนเดียว อยากกราบพระบรมศพสักครั้ง
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้